Doanh nghiệp
1.200 doanh nghiệp tìm kiếm cơ hội giao thương tại VIETNAM EXPO 2023
Nguyễn Ngân - 08/12/2023 14:44
VIETNAM EXPO 2023 quy tụ hơn 1.200 đơn vị triển lãm đến từ 22 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia trưng bày, giới thiệu sản phẩm, kết nối giao thương trong 5 lĩnh vực.

Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam lần thứ 21 tại TP.HCM (VIETNAM EXPO 2023) được tổ chức bởi VINEXAD từ ngày 7 – 9/12/2023 tại Trung tâm Hội nghị & Triển lãm Sài Gòn (SECC).

VIETNAM EXPO 2023 có quy mô 1.600 gian hàng của 1.200 đơn vị triển lãm đại diện cho 22 quốc gia và vùng lãnh thổ. Năm lĩnh vực nổi bật của Hội chợ bao gồm Ngũ kim & Dụng cụ cầm tay, Công nghệ Làm vườn &Trang trí cảnh quan, Thang máy & Linh phụ kiện, Thể thao & Xe đạp và Khu Gian hàng Quốc tế.

Mỗi lĩnh vực chính sẽ đi kèm với các sự kiện chuyên ngành được thiết kế để nâng cao trải nghiệm cho các đơn vị tham gia và khách tham quan Hội chợ. Các hoạt động ​​bao gồm tour tham quan khu công nghiệp, workshop DIY, hội thảo và hội nghị, các cuộc thi và trình diễn. Những sự kiện này nhằm mục đích cung cấp kiến thức chuyên ngành giá trị, thúc đẩy sự sáng tạo và khuyến khích sự tham gia tích cực, làm phong phú thêm trải nghiệm tổng thể cho tất cả những đơn vị tham gia.

Bà Nguyễn Vân Nga, Trưởng đại diện Văn phòng Bộ Công thương miền Nam, VIETNAM EXPO là sự kiện thương mại quốc tế đa ngành được tổ chức thường niên đã trở thành cầu nối giao thương, xúc tiến thương mại và đầu tư giữa Việt Nam với các nước trên thế giới.

Với các khu vực triển lãm chuyên biệt, VIETNAM EXPO 2023 tại TP.HCM là cơ hội để doanh nghiệp và khách tham quan tiếp cận xu hướng công nghệ mới, sản phẩm sáng tạo, công nghệ tiên tiến và những mô hình mới trong sản xuất kinh doanh...

Khai mạc VIETNAM EXPO 2023.

Trong khi đó, bà Nguyễn Thị Kim Ngọc, Phó giám đốc Sở Công thương TP.HCM thông tin, trong khuôn khổ chuỗi Triển lãm Sản phẩm Công nghiệp Hỗ trợ Việt Nam năm 2023 và Triển lãm Quốc tế Sản phẩm ngũ kim và Dụng cụ cầm tay năm 2023, tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp trong các hoạt động kết nối giao thương như tổ chức giao thương ngành Cơ khí chính xác, Cơ khí chế tạo; ngành Cao su – Nhựa; ngành Điện – Điện tử; tập trung kiến tạo và phát triển thị trường ngành, nâng cao sức cạnh tranh, đa dạng hóa chuỗi cung ứng, hứa hẹn sẽ góp phần nâng cao sức cạnh tranh cho doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ, đồng thời mở ra những cơ hội mới cho cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Bên cạnh đó một số hội thảo chuyên ngành cũng diễn ra suốt kỳ triển lãm, Khu gian hàng trưng bày sản phẩm đạt giải thưởng Thương hiệu Vàng và Khu Sản phẩm công nghiệp chủ lực của TP.HCM cũng sẽ là điểm sáng giới thiệu các sản phẩm cơ khí và công nghiệp hỗ trợ made in Vietnam với mục tiêu tạo môi trường “cọ xát”, nâng cao thương hiệu, thúc đẩy xuất khẩu và kích cầu tiêu dùng nội địa.

Tin liên quan
Tin khác