Đầu tư và cuộc sống
62/63 tỉnh, thành phố cho học sinh tiểu học đến trường từ 21/2
D.Ngân - 15/02/2022 12:53
Theo thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, sẽ có 62/63 tỉnh, thành phố cho học sinh tiểu học đến trường từ 21/2.

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, hiện nay, tất cả các tỉnh, thành phố, Sở Giáo dục và Đào tạo đã xây dựng và thực hiện tiêu chí đảm bảo an toàn cho học sinh đi học trực tiếp; xây dựng kịch bản dạy học linh hoạt, an toàn cho trẻ em, học sinh tùy theo tình huống dịch bệnh.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn thăm học sinh tại Thanh Hóa.

Triển khai thực hiện Sổ tay đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 trong trường học đến toàn thể cán bộ, nhân viên, giáo viên, học sinh và phụ huynh. Chuẩn bị cơ sở vật chất, vệ sinh khử khuẩn để sẵn sàng đón học sinh đến trường.

Qua thống kê, tất cả các tỉnh, thành phố đã có kế hoạch cho trẻ em mầm non, học sinh trở lại trường học trực tiếp trong tháng 2/2022.

Đối với cấp trung học cơ sở: 63/63 tỉnh, thành phố cho học sinh đi học trực tiếp (riêng TP.Hà Nội cho học sinh khối 1 đến 6 của 18 huyện, thị xã ngoại thành, khối 7 đến 12 các quận nội thành đi học trực tiếp, tỉnh Vĩnh Long học sinh khối 6,9 đi học trực tiếp)

Đối với cấp trung học phổ thông: 63/63 tỉnh, thành phố đã tổ chức cho học sinh đi học trực tiếp.

Đối với các cơ sở giáo dục đại học: 100% các cơ sở giáo dục đại học đã có kế hoạch tổ chức dạy học trực tiếp.

Kế hoạch từ ngày 21/02/2022 như sau:

Cấp mầm non: 59/63 tỉnh, thành phố cho toàn bộ trẻ mầm non học trực tiếp. Còn 04 tỉnh/thành phố: Hà Nội, Đà Nẵng, An Giang, Tiền Giang có kế hoạch cho trẻ em mầm non đi học trong tháng 2 nhưng chưa xác định được thời gian cụ thể. 

Cấp tiểu học: 62/63 tỉnh, thành phố cho học sinh tiểu học học trực tiếp, tỉnh Tiền Giang chưa xác định thời gian cụ thể.

Cấp trung học cơ sở: 63/63 tỉnh, thành phố cho 100% học sinh đi học trực tiếp (riêng TP. Hà Nội cho học sinh lớp 6 các quận nội thành và học sinh khối 1 đến 5 của 18 huyện, thị xã ngoại thành đi học trực tiếp). 

Cấp trung học phổ thông: 63/63 tỉnh, thành phố duy trì học trực tiếp.

Ngoài các cấp học nêu trên, sau thời gian nghỉ dịch, nhiều trường đại học ở Hà Nội và TP.HCM thông báo cho sinh viên đi học trực tiếp.

Trường Đại học Công Đoàn thông báo lịch đi học trực tiếp của sinh viên sẽ bắt đầu từ 24/2. 

Để đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch, nhà trường yêu cầu nghiên cứu sinh, học viên, sinh viên về phòng chống dịch khi học trực tiếp tại giảng đường.

Trong khi đó, Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội ra thông báo quyết định cho sinh viên quay trở lại trường học trực tiếp theo hình thức phân theo các khóa, ngành: Đợt 1: Tuần 25 (từ 21/2); Đợt 2: Tuần 32 (từ 11/4). Sinh viên chỉ được đến trường học trực tiếp nếu đã tiêm ít nhất 2 mũi vắc-xin Covid-19.

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia TP.HCM) thông báo đối với chương trình đại trà, sinh viên học các học phần thực tập, thực hành trực tiếp bắt đầu từ ngày 28/2. Đối với các học phần lý thuyết, sinh viên học trực tiếp từ ngày 21/3.

Từ ngày 16 đến 21/2, hàng loạt đại học khác sẽ cho sinh viên trở lại trường, như Đại học Ngoại thương, Thương mại, Tài nguyên môi trường, Học viện Ngân hàng, Báo chí và Tuyên truyền, Công nghệ Bưu chính viễn thông hay Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội.

Tin liên quan
Tin khác