Viễn thông - Công nghệ
An toàn mạng tích cực cho các doanh nghiệp Việt Nam
Thế Hải - 14/04/2016 10:50
Hội thảo về chủ đề “An toàn mạng tích cực” với mục tiêu đưa các thông tin hữu ích cho các doanh nghiệp Việt Nam sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 26/4/2016 tới đây.

Hội thảo “An toàn mạng tích cực” do Đại sứ quán Cộng hòa Séc tại Hà Nội phối hợp  Hiệp hội Giám sát an ninh mạng (NSMC) Cộng hòa Séc và PAMA Media Ltd.,Việt Nam tổ chức.

Tại Hội thảo các chủ đề và công nghệ tân tiến hiện nay được giới thiệu và trong khuôn khổ thảo luận bên lề với đại diện của các Công ty Séc các doanh nghiệp Việt Nam có thể tìm hiểu để xem giải pháp nào phù hợp với doanh nghiệp của mình.

Theo NSMC, các doanh nghiệp Việt Nam đang gặp không ít vấn đề liên quan đến bảo mật thông tin.

NSMC là Hiệp hội các công ty hàng đầu của Cộng hòa Séc, bao gồm nhà sản xuất và chuyên gia trong lĩnh vực an ninh mạng và đảm bảo mạng máy tính, và PAMA Media Ltd., là nhà tích hợp hàng đầu các hệ thống IT ở Việt Nam.

Theo phân tích của các chuyên gia, rủi ro đối với thông tin bí mật, việc duy trì sự liên tục trong hoạt động kinh doanh cũng liên tục gia tăng cùng với sự phát triển của các công nghệ mới.

Tại Việt Nam, theo báo cáo của Hiệp hội An toàn thông tin, an toàn bảo mật đang là thách thức lớn của nhiều tổ chức và doanh nghiệp với hàng trăm website của các cơ quan, doanh nghiệp bị tấn công trong 2 năm vừa qua, trở thành một trong những thách thức và vấn đề được quan tâm nhiều nhất khi các doanh nghiệp quyết định triển khai công nghệ mới như điện toán đám mây, mạng xã hội, làm việc di động …

Cách thức bảo mật mà các doanh nghiệp đang ứng dụng phần lớn chưa mang tính chủ động và có khả năng phòng ngừa.

Khuynh hướng manh mún này có thể tạo ra nhiều lỗ hổng an ninh mà tin tặc có thể khai thác.

Tin liên quan
Tin khác