Chuyển đổi số - Kinh tế số
Aptos Foundation “cập bến”, nhắm vào cộng đồng Web3 đang bùng nổ ở Việt Nam
Anh Hoa - 22/05/2024 13:52
Ban đầu Aptos Foundation sẽ đầu tư 1 triệu USD cho các dự án trong lĩnh vực tài chính, công nghệ và có chương trình ươm mầm khởi nghiệp đầu tiên được thiết kế riêng cho cộng đồng Web3 Việt Nam.

Aptos Foundation là tổ chức có tiếng chuyên hỗ trợ sự phát triển và tăng trưởng của hệ sinh thái Aptos, tập trung vào khả năng đổi mới, mở rộng công nghệ và kết nối cộng đồng đam mê blockchain.

Mới đây, lần đầu tiên cập bến thị trường Việt Nam, với sự kiện Aptos Vietnam Summit 2024 nhằm giới thiệu hơn 10 dự án sáng tạo tới từ hệ sinh thái Aptos.

Sự kiện Aptos Vietnam Summit 2024 thể hiện sự quyết tâm của Aptos Foundation trong việc thúc đẩy hệ sinh thái web3 tại Việt Nam với việc chính thức đầu tư 1 triệu USD và chương trình ươm mầm khởi nghiệp đầu tiên được thiết kế riêng cho cộng đồng Web3 Việt Nam.

Số tiền 1 triệu USD ban đầu này sẽ tài trợ cho các dự án về tài chính, công nghệ. Ngoài ra, dự án đó sẽ được các chuyên gia blockchain đầu ngành tư vấn chiến lược và thêm cơ hội kết nối cộng đồng.

Các dự án sẽ được tiếp cận các workshop đào tạo ngôn ngữ lập trình Move - công nghệ được phát triển bởi Aptos Foundation. Đây là điều kiện thuận lợi cho các dự án Việt Nam tiếp cận với thị trường quốc tế, đảm bảo các dự án có thể mở rộng quy mô một cách hiệu quả và thành công.

Theo ông Jerome Ong, Giám đốc Hệ sinh thái khu vực châu Á - Thái Bình Dương (APAC) của Aptos Foundation, cộng đồng Web3 của Việt Nam rất bùng nổ, với nhiều sáng tạo. Aptos Foundation sẽ khai thác hiệu quả tiềm năng này, trang bị cho các dự án nguồn lực cần thiết để họ có thể tạo ra ảnh hưởng tại Việt Nam và trên toàn cầu.

Ông Trần Việt Anh, CEO MoveSpiders và Spiderum khẳng định MoveSpiders Incubator Program là một “vườn ươm” hỗ trợ các startup trong hệ sinh thái Aptos khi cung cấp một bộ công cụ tài nguyên toàn diện, bao gồm advisor, tài trợ chiến lược và sự hướng dẫn trực tiếp.

Đáng chú ý tại sự kiện Aptos Vietnam Summit 2024, các dự án thành công được phát triển trên Aptos được  giới thiệu đến cộng đồng, như: VibrantX, MoveSpiders, Eragon. Aptos Foundation và Spiderum cũng ra mắt của Chương trình ươm mầm khởi nghiệp MoveSpiders.

Ông Trần Việt Anh, Giám đốc vận hành MoveSpiders và Spiderum cho rằng, chương trình sẽ thúc đẩy hệ sinh thái blockchain Việt Nam nổi bật hơn trên thị trường quốc tế. Đặc biệt sẽ thiết lập tiêu chuẩn mới trong liên kết của thị trường blockchain trong nước và toàn cầu.

Aptos được thành lập bởi Aptos Labs, đồng sáng lập bởi Mo Shaikh và Avery Ching với tầm nhìn trở thành một blockchain có khả năng mở rộng cao nhất, cung cấp độ an toàn và tin cậy nhất.

Hai đồng sáng lập này cùng với một số thành viên khác trong đội đã làm việc cùng nhau tại Meta trong dự án blockchain Diem. Sau đó họ cùng nhau thành lập Aptos Labs để tiếp tục xây dựng công nghệ mà họ đã phát triển ban đầu cho Diem. Aptos chắc chắn là cái tên được kỳ vọng là 1 blockchain thế hệ mới tiềm năng trong 2023.

Aptos đã kết thúc đợt huy động vốn 200 triệu USD đầu tiên vào tháng 3/2022. Vòng đầu tư này do a16z Crypto dẫn đầu, với sự tham gia của các quỹ đầu tư mạo hiểm tên tuổi như Multicoin Capital, Hashed, Tiger Global, FTX Ventures và Coinbase Ventures…

Vào tháng 7/2022, Aptos tiếp tục công bố vòng gọi vốn 150 triệu USD do FTX Ventures và Jump Crypto dẫn đầu, với sự tham gia của Apollo, Griffin Gaming Partners, Franklin Templeton, Circle Ventures, Superscrypt và tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ a16z và Multicoin.

Cùng với những thương vụ gọi vốn thành công, Aptos cũng liên tục mở rộng mối quan hệ hợp tác của mình với nhiều ông lớn tiền mã hóa và truyền thống, như: Alibaba Cloud, Microsoft, Thala Labs, Flowcarbon, Sushi, Google Cloud,...

Hiện hệ sinh thái Aptos hiện gồm: Defi, ví (Wallet), launchpad, NFT và Gaming. Điều đó khiến cộng đồng đầu tư chắc chắn Aptos là một blockchain thế hệ mới tiềm năng trong 2023.

Trong năm nay, Aptos đã tiết lộ các dự án sẽ tiếp tục phát triển và nâng cao trải nghiệm của người dùng Web3 bằng cách thúc đẩy sự đổi mới, đảm bảo tính an toàn và mở rộng quy mô hiệu quả hơn.

Tin liên quan
Tin khác