Thông tin doanh nghiệp
BAC A BANK được vinh danh là Ngân hàng tiêu biểu về tín dụng xanh
Nhã Nam - 30/05/2023 18:56
Kiên tâm với con đường tư vấn đầu tư cho các doanh nghiệp phát triển bền vững, Ngân hàng TMCP Bắc Á vừa được vinh danh là “Ngân hàng tiêu biểu về tín dụng xanh”.

Ngân hàng TMCP Bắc Á (BAC A BANK) vừa được vinh danh là “Ngân hàng tiêu biểu về tín dụng xanh”. Giải thưởng được trao trong khuôn khổ “Giải thưởng Ngân hàng tiêu biểu Việt Nam 2023 - Vietnam Outstanding Banking Awards 2023”, do Tập đoàn Dữ liệu quốc Tế IDG và Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam phối hợp tổ chức.

Phó tổng giám đốc BAC A BANK Chu Nguyên Bình nhận Giải thưởng từ Ban tổ chức

Giải thưởng “Ngân hàng tiêu biểu về tín dụng xanh” ra đời nhằm tôn vinh các ngân hàng có chính sách, sản phẩm hướng tới các doanh nghiệp, dự án thân thiện với môi trường và phát triển bền vững.

Nhận sự đánh giá cao từ Hội đồng bình chọn, BAC A BANK đã được vinh danh trong hạng mục giải thưởng tín dụng xanh vì năng lực tư vấn đầu tư trong lĩnh vực phát triển bền vững như nông nghiệp công nghệ cao, y tế, giáo dục.

Các dự án do BAC A BANK tư vấn đầu tư ngày càng khẳng định vị thế thương hiệu trên thị trường trong và ngoài nước, đồng thời góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế nhiều địa phương thông qua các nhóm dự án đặc thù. Chẳng hạn, Dự án Chăn nuôi bò sữa và Chế biến sữa công nghệ cao; Sản xuất nước hoa quả, nước tinh khiết; Dược liệu và Thực phẩm chức năng; Mía đường, Sản xuất gạo và rau quả; Phát triển rừng bền vững; Giáo dục; Y tế và chăm sóc sức khỏe. 

Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng khẳng định: “Kinh tế tuần hoàn đang trở thành xu thế tất yếu nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững trong bối cảnh tài nguyên ngày càng cạn kiệt, môi trường bị ô nhiễm, bị suy thoái, biến đổi khí hậu diễn biến khốc liệt”.

Chung tầm nhìn chiến lược, BAC A BANK đồng hành cùng Tập đoàn TH với tư cách là nhà tư vấn đầu tư nhằm tiên phong thực hiện mô hình kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn trong nông nghiệp công nghệ cao.

BAC A BANK luôn kiên tâm với con đường tư vấn đầu tư cho các dự án phát triển bền vững

Trong chuỗi sản xuất tuần hoàn tại Tập đoàn TH, sản phẩm phụ và rác thải của quy trình này lại trở thành nguyên liệu đầu vào của một quy trình khác, ở đó vòng đời của vật liệu được duy trì lâu nhất có thể trước khi thải ra môi trường, từ đó phát thải được giảm thiểu. TH cũng thực hiện trách nhiệm mở rộng của nhà sản xuất đối với việc kiểm soát tác động tới môi trường.

Riêng trong năm 2022, BAC A BANK thể hiện năng lực và tầm nhìn chiến lược trong dịch vụ tư vấn đầu tư lĩnh vực phát triển bền vững thông qua các dự án của Tập đoàn TH với những bước tiến mạnh mẽ.

Trong năm, TH đã động thổ Nhà máy Chế biến thực phẩm sạch Thái Bình và chính thức sở hữu Nhà máy Chế biến thực phẩm sạch TH tại Bắc Ninh. Cuối tháng 9/2022, Tập đoàn TH đã ra mắt Trà thảo dược TH true HERBAL.

Trong khi đó, Dự án Tổ hợp Chăn nuôi bò sữa và Chế biến sữa công nghệ cao tại nước Nga với tổng vốn đầu tư 2,7 tỷ USD đã hoàn thành giai đoạn I, dự kiến sẽ hoàn thành toàn bộ dự án vào tháng 1/2024.

Cùng với đầu tư ở Nga, Tập đoàn TH cũng đã đầu tư các trang trại chăn nuôi bò thịt và trồng trọt ở Australia với tổng mức đầu tư lên tới 130 triệu AUD, quy mô hơn 1 triệu ha, số lượng đàn bò khoảng 65.000 con.

Hai dự án này đánh dấu mốc thành công của BAC A BANK trong lĩnh vực tư vấn đầu tư tại thị trường quốc tế.

Chia sẻ nhân sự kiện này, ông Chu Nguyên Bình, Phó tổng giám đốc BAC A BANK cho biết, trong suốt thời gian qua, Ngân hàng luôn ưu tiên tư vấn đầu tư và cấp tín dụng cho các dự án mang tính phát triển bền vững, tạo ảnh hưởng tích cực đối với môi trường.

“BAC A BANK đặc biệt chú trọng thẩm định các yếu tố dự án có thể tác động đến môi trường tự nhiên và an sinh xã hội trong quá trình ra quyết định tư vấn đầu tư và cấp tín dụng. Chúng tôi thường xuyên đánh giá hiệu quả triển khai dự án trên khía cạnh thân thiện với môi trường, bổ sung hoàn thiện các gói sản phẩm phục vụ ‘tín dụng xanh’, đáp ứng tối đa nhu cầu mở rộng và phát triển của các doanh nghiệp”, ông Chu Nguyên Bình nói.

Hiện nay, BAC A BANK đang triển khai một số sản phẩm đặc thù dành cho cá nhân và doanh nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao. Chẳng hạn, tín dụng cá nhân cho vay sản xuất nông nghiệp trồng rau, hoa, quả và cho vay trồng, chăm sóc cây công nghiệp; cấp tín dụng cho hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã; tài trợ doanh nghiệp sản xuất nông nghiệp công nghệ cao… 

Tin liên quan
Tin khác