Điểm nóng
Bắt giữ ông chủ 8X điều hành xưởng sản xuất chất tẩy rửa giả
Đức Trí - 25/12/2015 14:08
Ngày 24/12, Công an huyện Thanh Trì, Hà Nội cho biết, đơn vị đang tạm giữ đối tượng Dương Văn Hoàng (SN 1983, HKTT tại Yên Thành, Nghệ An, tạm trú tại xã Ngũ Hiệp, huyện Thanh Trì) để điều tra làm rõ hành vi sản xuất hàng giả.
Đối tượng Hoàng và tang vật bị thu giữ

Đối tượng Hoàng là chủ xưởng sản xuất kiêm Giám đốc Công ty TNHH MTV Dương Hoàng Hoa có địa chỉ tại xã Ngũ Hiệp, huyện Thanh Trì. Theo tài liệu của cơ quan công an, gần đây Hoàng đã thuê diện tích khoảng 100 m2 tại địa chỉ trên để dựng nhà xưởng và lập công ty kinh doanh, trong đó có mặt hàng chất tẩy rửa sàn nhà, toilet của nước ngoài mang nhãn hiệu Okay pink toilet cleaner.

Sau một thời gian kinh doanh, nắm bắt được các thành phần của sản phẩm chính hãng nên Hoàng không nhập hàng “xịn” nữa mà tự mua nguyên liệu, hóa chất, vỏ hộp, nhãn mác về để sản xuất hàng nhái, hàng giả. Cụ thể, Hoàng đã mua bột màu, dung dịch a xít HCL từ một nhà máy hóa chất tại Phú Thọ, còn tem và vỏ chai đặt mua tại Trung Quốc. Sau khi pha chế các dung dịch với nước lã, Hoàng thuê 4 công nhân đóng gói, hoàn thiện sản phẩm đưa ra thị trường tiêu thụ.

Tại cơ quan công an, Dương Văn Hoàng khai nhận, những sản phẩm làm giả này chỉ cần bỏ ra chi phí rất rẻ, nhưng lợi nhuận thu được lại gấp nhiều lần buôn hàng chính hãng mà không tốn nhân công. Cụ thể, mỗi chai chất tẩy rửa chi phí hết 10.000 đồng nhưng tiêu thụ ra thị trường với giá 30.000 đồng. Trong thời gian ngắn, Hoàng đã tiêu thụ trót lọt hàng chục nghìn sản phẩm nước tẩy rửa giả nhãn hiệu nổi tiếng do nước ngoài sản xuất. Tiến hành khám xét cơ sở của Hoàng, cơ quan công an đã thu giữ nhiều tang vật có liên quan, trong đó có 1.212 sản phẩm nước tẩy rửa nhái cùng dụng cụ pha chế, vỏ chai, nhãn mác... Hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Tin liên quan
Tin khác