Chuyện tiền bốn phương
Bitcoin vật lộn tìm hướng đi
Lam Phong - 08/07/2019 16:29
Trong 4 ngày giao dịch vừa qua, giá Bitcoin biến động tăng giảm liên tục trong biên độ hẹp khoảng 1.000 USD. Đồng tiền điện tử này đang vật lộn để tìm cửa tăng nhưng chưa thành công.

Không có nhiều biến động mạnh, nhưng liên tục lên xuống theo 2 chiều tăng giảm là diễn biến dễ nhận thấy của giá Bitcoin trong những phiên giao dịch gần đây. Trong phiên sáng đầu tuần (8/7), giá Bitcoin đạt mức cao nhất ở 11.541 USD/Bitcoin, sau khi chạm mức thấp nhất ở 11.132 USD/Bitcoin.

Diễn biến giá Bitcoin 24h qua
Theo giới chuyên gia, trong tuần này, việc Bitcoin phá vỡ bất kỳ ngưỡng tâm lý nào ở cả 2 phía sẽ xác định xu hướng đi lên hoặc xuống trong những ngày tới. Thực tế, trong giai đoạn vật lộn tìm hướng đí, giới chuyên gia vẫn giữ cái nhìn lạc quan đối với đồng tiền ảo này.

Theo đó, Bitcoin duy trì vị trí là một trong những lựa chọn tốt nhất với nhà đầu tư để phân tán tài sản và hưởng lợi từ những diễn biến mới của thị trường tiền điện tử nhiều tiềm năng.

Không ít dự báo được đưa ra có chung quan điểm, Bitcoin sẽ leo lên trên mức 13.000 USD/Bitcoin trong vài tháng tới, thậm chí vượt ngưỡng 20.000 USD/Bitcoin cho tới cuối năm nay.

Đáng chú ý, theo báo cáo của Binance, Bitcoin đang trở nên độc lập hơn với các đồng tiền điện tử khác trong quý II/2019 nhờ sự tăng trưởng bền vững, nhất là đà tăng trong thời gian vừa qua. Chỉ số đo lường mức độ tương quan giữa Bitcoin và các tài sản điện tử khác đã giảm từ mức 0,73 điểm trong quý I xuống 0,61 điểm trong quý II.


Tin liên quan
Tin khác