Doanh nghiệp
Business Challenges 2019 tìm ra những nhà vô địch
Kỳ Thành - 08/11/2019 19:55
Cuộc thi khởi nghiệp Business Challenges năm 2019 đã chính thức khép lại với việc tìm ra những nhà vô địch xứng đáng cho 2 nhánh là khởi nghiệp và giải quyết tình huống doanh nghiệp.

Tối 7/11, Gala chung kết cuộc thi khởi nghiệp Business Challenges 2019 đã diễn ra tại Hội trường Nguyễn Văn Đạo, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN).

Theo Ban tổ chức Business Challenges 2019, “khởi nghiệp” là cụm từ được nhắc tới thường xuyên trong lĩnh vực kinh tế - kinh doanh hiện nay. Từ chủ trương quốc gia khởi nghiệp được phát động bởi Chính phủ từ năm 2016, cho đến nay phong trào khởi nghiệp đã diễn ra rầm rộ trong cả nước, đặc biệt là tại các trường đại học.

Cuộc thi Business Challenges mang sứ mệnh: Nâng tầm tri thức, khơi dậy đam mê, thúc đẩy sự tiến bộ, rèn luyện bản lĩnh của mỗi cá nhân và tập thể tham gia nhằm góp phần hình thành thế hệ doanh nhân kế tiếp có đủ tầm và tài trong thời đại công nghệ số.

Phát biểu khai mạc Gala chung kết, PGS.TS. Nguyễn Anh Thu, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN cho biết, kể từ khi được phát động tháng 3/2019, cuộc thi Business Challenges đã thu hút được sự quan tâm của nhiều bạn trẻ.

Từ 118 đội, với 441 thí sinh đăng ký dự thi, sau nhiều vòng thi gay cấn, 8 đội xuất sắc nhất đã lọt vào vòng chung kết.

“Điều này cho thấy cuộc thi có sức lan tỏa lớn và tạo được ảnh hưởng trong xã hội. Có thể nói, đến thời điểm này, cuộc thi diễn ra thành công ngoài sức mong đợi, chất lượng các đội thi đồng đều ở mức cao”, PGS.TS. Nguyễn Anh Thu nhấn mạnh.

PGS-TS. Nguyễn Anh Thu phát biểu khai mạc Gala chung kết Business Challenges 2019

Ông Phạm Hùng Tiến, Quyền Giám đốc Viện Friedrich Naumann Việt Nam - đơn vị đồng tổ chức Business Challenges 2019 cho rằng, cuộc thi như ngọn cờ đầu trong phong trào thanh niên khởi nghiệp quốc gia, tạo nên làn gió mới, tăng thêm động lực cũng như tạo ra cơ hội cho sinh viên tự tin thể hiện bản thân, dám nghĩ, dám làm và dám khởi nghiệp.

“Thành công của cuộc thi sẽ là động lực để chúng tôi tiếp tục tổ chức cuộc thi với hình thức đa dạng và quy mô hơn trong những năm tiếp theo”, ông Tiến nói.

Gala chung kết thu hút sự quan tâm của đông đảo các bạn sinh viên đang nuôi dưỡng ước mơ khởi nghiệp

Vòng chung kết này cho khán giả thấy sự bứt phá mạnh mẽ của 8 đội thi thuộc 2 nhánh thi, và cho thấy sự chuẩn bị công phu từ khâu xây dựng ý tưởng, lập dự án và quản trị rủi ro của các đội:

Nhánh 1 (Khởi nghiệp): Athenas, Sline, Snap VN, Youth+ Academy

Nhánh 2 (Marketing và Bán hàng, Tài chính, Công nghệ): Principles and Flenxibility (P&F), Skywaller, HARA, 5S.

Tại đêm Gala chung kết, mỗi đội thi có 4 phút để trình bày về dự án của đội. Sau đó ;à phần phản biện với những câu hỏi hóc búa từ phía ban giám khảo dành cho mỗi đội thi. Các đội có 4 phút để hỏi và đáp để thuyết phục ban giám khảo.

Sau 2 giờ tranh tài gay cấn, kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao giải cho các đội xuất sắc nhất của mỗi nhánh với tổng giải thưởng trị giá 170.000.000 đồng, chưa bao gồm tiền đầu tư, quà tặng của các doanh nghiệp, các nhà tài trợ.

Giải thưởng

Nhánh 1

Nhánh 2

Giải Nhất

Snap VN

P&F

Giải Nhì

Sline

Skywaller

Giải Ba

Athenas

HARA

Giải Tiềm năng

Youth+ Academy

5S

Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng đã trao giải cho Đội thi được yêu thích nhất thông qua bình chọn trên Fanpage cuộc thi là P&F và 2 đội cổ vũ ấn tượng nhất của Youth+ và P&F.

Một số hình ảnh của tại đêm Gala chung kết Business Challenges 2019:

Đội thi trình bày ý tưởng và tính khả thi của dự án
Đội thi P&F trình bày giải pháp xử lý tình huống doanh nghiệp
Hai đội giành Giải Nhất Business Challenges 2019
Hai đội giành Giải Nhì Business Challenges 2019
Hai đội giành Giải Ba Business Challenges 2019
Hai đội giành Giải Tiềm năng Business Challenges 2019
Ban tổ chức trao kỷ niệm chương cho các đơn vị đối tác, đồng hành, tài trợ của cuộc thi. Trong ảnh, đại diện Báo Đầu tư (thứ hai từ phải sang) nhận kỷ niệm chương dành cho các đơn vị Bảo trợ truyền thông cho cuộc thi
Tin liên quan
Tin khác