Đầu tư và cuộc sống
Chốt các mốc thời gian tuyển sinh đại học
D.Ngân - 16/04/2024 11:42
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành chi tiết kế hoạch, các mốc thời gian tuyển sinh đại học và cao đẳng ngành giáo dục mầm non năm 2024.

Theo kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên hệ thống chung của Bộ từ ngày 18/7 và được điều chỉnh nguyện vọng, không giới hạn số lần, đến 17h ngày 30/7.

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành chi tiết kế hoạch, các mốc thời gian tuyển sinh đại học và cao đẳng ngành giáo dục mầm non năm 2024.

Từ ngày 31/7 đến 17h ngày 6/8, thí sinh nộp lệ phí xét tuyển trực tuyến. Chậm nhất ngày 21/7, Bộ sẽ công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn) với khối ngành sức khỏe và sư phạm, rồi xử lý nguyện vọng xét tuyển của thí sinh từ ngày 13/8 đến 17h ngày 17/8.

Trước 17h ngày 19/8, các trường phải công bố điểm chuẩn, thông báo cho thí sinh trúng tuyển đợt 1, sớm hơn so với năm ngoái 3 ngày. Đến 17h ngày 27/8, thí sinh hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến.

Liên quan đến thông tin tuyển sinh đại học, Đại học Quốc gia Hà Nội cũng đã công bố điểm thi đánh giá năng lực đợt 1 và đợt 2. Ngày 20-21/4 tới đây sẽ diễn ra đợt 3 tại Hà Nội, Hà Tĩnh, Nam Định, Nghệ An, Hải Dương dự kiến 18.000 thí sinh dự thi.

Tính đến ngày 15/4, đã có nhiều trường công bố điểm sàn nhận hồ sơ theo phương án điểm thi đánh giá năng lực. Cụ thể, thí sinh có điểm thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM đạt từ 850 điểm, hoặc đạt từ 100 điểm thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội có cơ hội trúng tuyển Trường Đại học Ngoại thương.

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân thông tin mức điểm sàn này lần lượt của trường là 800 và 85 điểm. Ngoài ra, thí sinh có điểm thi đánh giá tư duy của Đại học Bách khoa Hà Nội đạt từ 60 điểm cũng có cơ hội trúng tuyển trường này.

Bộ Giáo dục và Đào tạo lưu ý, thí sinh trúng tuyển sớm chỉ được công nhận chính thức khi tốt nghiệp THPT và đăng ký xét tuyển trên cổng thông tin của Bộ để thực hiện lọc ảo chung.

Khác với kết quả thi tốt nghiệp THPT chỉ được thi 1 lần trong năm, các kỳ thi đánh giá năng lực đánh giá tư duy thường được các trường tổ chức nhiều lần trong năm và kết quả tùy trường sẽ được bảo lưu trong vòng 1 hay 2 năm.

Như vậy, thí sinh cần cân nhắc thời điểm đăng ký dự thi hợp lý cũng như có kế hoạch ôn tập phù hợp do cấu trúc mỗi đề thi đánh giá năng lực của các trường khác nhau.

Để đạt kết quả tốt nhất trong các kỳ thi riêng này, các chuyên gia đánh giá thí sinh cần bình tĩnh ôn tập, hệ thống hóa kiến thức trước khi bước vào kỳ thi.

Tin liên quan
Tin khác