Đầu tư tài chính
Chứng khoán phiên 13/2: VN-Index kết năm Ất Tỵ với phiên tăng 10 điểm
Phong Bình - 13/02/2026 17:51
VN-Index tăng tốt về chiều và kết lại bằng phiên tăng 10 điểm lên 1.824,09 điểm.

Thị trường tiếp tục có mức tăng tích cực trong phiên giao dịch ngày 13/2 - phiên giao dịch cuối cùng của năm Ất Tỵ trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Trong phiên, VN-Index tăng được 10 điểm, tương đương 0,55% và kết lại ở mức 1.824,09 điểm. 

Diễn biến chỉ số VN-Index


Dù giằng co liên tục trong phiên tuy nhiên đã nhanh chóng hồi lại và tăng tích cực về chiều, đặc biệt được kéo lên đáng kể trong phiên ATC. 

Sàn HoSE phủ xanh bởi 193 mã tăng, chiếm đa số so với phần còn lại là 118 mã giảm giá và 68 mã tham chiếu. Hôm nay, các cổ phiếu lớn điều chỉnh ép chỉ số VN30 giao dịch phần lớn dưới mức tham chiếu. Cho đến phiên ATC, nhiều mã đảo chiều đưa chỉ số hồi phục và kết lại năm ở mức giá xanh, tăng được hơn 2 điểm lên 2.018,64 điểm. 

Dòng tiền tiếp tục phân hoá. Trong nhóm Vingroup, cổ phiếu VIC và VPL đều tăng giá trong khi VRE đỏ điểm và VHM vẫn kịp trở về tham chiếu sau cả ngày suy yếu. 

Các cổ phiếu tích cực nhất nhóm ghi tên TPB, STB, GVR khi tăng được hơn 2%. Trong khi đó, ở chiều ngược lại, FPT giảm 2,5% và BID giảm 1,37%, trở thành 2 mã ghì giá chỉ số lớn nhất. 

Trong khi đó, cổ phiếu Gelex tạo ấn tượng với GEE - GEX - GEL đều nằm trong nhóm những cổ phiếu kéo giá chỉ số tốt nhất. 

GEE và GEX đều tăng kịch trần với thanh khoản đều cao gấp 3 lần phiên giao dịch hôm qua. Tân binh GEL mới lên sàn cũng ghi điểm tăng 4,2%, Ngoài ra, các cổ phiếu liên quan khác cũng tăng giá mạnh như  EIB tăng 3,4%, VGC tăng 4% , VIX tăng 3%. 

Dòng tiền tăng trở lại trong phiên hôm nay với giá trị giao dịch sàn HoSE đạt trên 20.000 tỷ đồng, tuy nhiên vẫn đang trong bối cảnh thanh khoản dè dặt thời điểm trước kỳ nghỉ Tết. 

Bản đồ thị trường phiên giao dịch 13/2


Khối ngoại tiếp tục giao dịch tích cực với phiên mua ròng trên 196 tỷ đồng. Ngoại trừ FPT bị bán mạnh lên đến 854 tỷ đồng, khối ngoại đã giải ngân trên diện rộng. Hàng loạt cổ phiếu được gom mua với giá trị cao như KDH, VIC, DGC, STB, HDB…

VN-Index đã kết lại một tuần giao dịch cuối năm tích cực hơn hẳn so với nhiều dự báo trước đó. 

Sau 3 tuần chịu áp lực điều chỉnh từ vùng giá 1.920 điểm về vùng giá 1.740 điểm, thị trường đã ngắt mạch suy giảm và phục hồi tốt trở lại. VN-Index có 02 phiên đầu tuần biến động mạnh và vẫn giữ được đường xu hướng tăng trưởng trung dài hạn từ tháng 04/2025 đến nay. Chỉ số qua đó phục hồi, tăng điểm tốt trong 03 phiên tiếp theo với thanh khoản cải thiện. Kết tuần VN-Index tăng 3,91% so với tuần trước trong khi VN30 kết tuần tăng 3,86% lên mức 2.018,64 điểm, hướng đến vùng giá quanh 2.050 điểm.

Độ rộng thị trường trong tuần qua phân hóa, nghiên về tích cực, thể hiện luân chuyển dòng tiền khá tốt giữa các nhóm ngành. Tăng điểm tích cực ở các cổ phiếu nhóm bất động sản, chứng khoán, điện, cảng biển, bán lẽ, hàng không, ngân hàng... trong khi có áp lực điều chỉnh ở các cổ phiếu năng lượng, viễn thông, công nghệ, khu công nghiệp, bảo hiểm sau giai đoạn tăng giá mạnh.

Tin liên quan
Tin khác