Điểm nóng
Đà Nẵng: Phá đường dây làm giả thẻ hướng dẫn viên, vé tham quan
Ngọc Tân - 17/06/2018 08:40
Phòng An ninh Kinh tế Công an thành phố Đà Nẵng phối hợp với Công an tỉnh Thừa Thiên Huế vừa phá đường dây làm giả thẻ hướng dẫn viên, vé tham quan.

Qua điều tra xác minh, cơ quan chức năng phát hiện Trần Hoàng Hoàng (sinh năm 1991, trú tại P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng) có hành vi làm giả và sử dụng vé tham quan du lịch nội thành Huế, thẻ hướng dẫn viên du lịch giả. 

Theo điều tra, Hoàng quen biết với một đối tượng tên Hiệp (trú tại Hà Nội). Biết được Hoàng là hướng dẫn viên du lịch, Hiệp giới thiệu có thể làm giả vé tham quan nội thành Huế tuyến 4 điểm (Hoàng cung - Minh Mạng - Khải Định - Tự Đức) với giá 70.000 đồng/vé giả.

Thẻ hướng dẫn viên du lịch và vé tham quan giả thu được từ các đối tượng.

Nghe vậy, Hoàng nhận lời tiêu thụ vé giả. Đầu tháng 2/2018, Hiệp gửi cho Hoàng 4 lốc vé tham quan nội thành Huế giả, mỗi lốc khoảng 80 - 100 vé cùng 1 con dấu ngày/tháng/năm và 1 con dấu Trung tâm bảo tồn di tích cố đô Huế để Hoàng đóng lên vé khi phát hành.

Sau đó, Hoàng bán 12 vé giả giá 200 nghìn đồng cho hướng dẫn viên Phạm Đức Huy (SN 1991, trú tại P.Thuận Phước, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng). Nhưng Huy sợ, không dám dùng vé giả mà xé, vứt bỏ.

Tiếp đó, ngày 4/2/2018, Huy mua của Hoàng 14 vé giả với giá 2,52 triệu đồng sau đó bán cho hướng dẫn viên Vũ Quang Dũng (SN 1989, ngụ P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn) giá 2,8 triệu đồng. Huy nói với Dũng đây là vé thật do nội bộ tuồn ra ngoài bán nên giá rẻ. Nhưng khi Dũng dẫn 14 người đi tham quan tại nội thành Huế thì bị phát hiện vé giả, Dũng bỏ trốn.

Ngày 1/3, Hiệp lại gửi cho Hoàng 174 vé. Hoàng giấu số vé này ở phòng trọ bạn gái (đường Trần Tấn Mới, P.Hòa Thuận Tây) đến ngày 3/3 thì bị Phòng An ninh kinh tế (PA81) Công an Thừa Thiên Huế, PA81 Công an TP.Đà Nẵng, Công an Q.Hải Châu và P.Hòa Thuận Tây khám xét khẩn cấp, thu giữ 174 vé cùng nhiều máy móc, thiết bị in ấn vé giả, dập thẻ giả.

Qua đấu tranh, Hoàng thừa nhận, khoảng tháng 7/2017, Hoàng đã đặt một thanh niên tên Hiếu (quen trên mạng) làm giả thẻ hướng dẫn viên du lịch cùng CMND mang tên Nguyễn Huy Vũ với giá 5 triệu đồng và bán cho Phạm Đức Huy với giá 12 triệu đồng. Huy sử dụng thẻ hướng dẫn viên du lịch này từ tháng 7/2017 đến tháng 3/2018 mới bị phát hiện.

Sau khi bán được thẻ hướng dẫn viên giả, Hoàng đặt mua phôi thẻ và CMND giả từ Hiếu với giá 4,5 triệu đồng. Hoàng dùng máy của mình dập mã số thẻ vào phôi thẻ và bán cho 3 người khác (chưa rõ lai lịch) với giá 8 triệu đồng nhưng do không giống thật nên những người này không mua.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an mở rộng điều tra làm rõ các đối tượng liên quan khác.

Tin liên quan
Tin khác