Đầu tư
Đẩy nhanh giải phóng mặt bằng Dự án Trung tâm Điện lực Quảng Trạch
Ngọc Tân - 20/02/2020 14:10
Đó là chỉ đạo của Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Quảng Bình đối với các sở, ngành, địa phương tại buổi kiểm tra tiến độ thi công các dự án tại Trung tâm Điện lực Quảng Trạch vào chiều ngày 19/2.

Theo báo cáo của Ban Quản lý Dự án Điện 2 - Tập đoàn Điện lực Việt Nam, đến thời điểm hiện tại, chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng đã hoàn tất phê duyệt phương án bồi thường, giải phóng mặt bằng (GPMB) cho 487/497 hộ dân; 10 hộ còn lại đang gặp phải vướng mắc về tranh chấp quyền thừa kế, chuyển nhượng…

Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Quảng Bình Nguyễn Xuân Quang kiểm tra tại dự án khu tái định cư.

Công tác xây dựng khu tái định cư giai đoạn 2 đã được triển khai hoàn thành và đang tổ chức bốc thăm bàn giao mặt bằng cho các hộ dân. Các gói thầu thuộc dự án cơ sở hạ tầng cũng đang tiếp tục được gấp rút thi công, trong đó gói thầu san gạt mặt bằng nhà máy hiện đang trong giai đoạn đắp đất khu vực nhà máy chính, khu phụ trợ và thi công tuyến đường phục vụ thi công; gói thầu sửa chữa nhà Ban Quản lý dự án đang được triển khai thi công phần mái và sơn, hoàn thiện; gói thầu kênh hoàn trả đang được đào, đắp đất mái bờ kênh, đổ bê tông cấu kiện đúc sẵn, dầm ngang…; gói thầu hàng rào và cổng đang thi công hoàn thành khoảng 30% khối lượng công việc.. Trong quá trình thi công các gói thầu, các đơn vị liên quan đã thực hiện khá tốt công tác bảo đảm vệ sinh môi trường, an toàn giao thông.

Sau khi trực tiếp kiểm tra tiến độ thi công các hạng mục xây dựng khu tái định cư, cơ sở hạ tầng và nghe các đơn vị, địa phương báo cáo tình hình triển khai thực hiện các dự án tại Trung tâm Điện lực Quảng Trạch, Phó chủ tịch Nguyễn Xuân Quang đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của các sở, ngành, địa phương liên quan, đồng thời lưu ý một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện thời gian tới như chủ động xử lý các tình huống phát sinh trong quá trình triển khai các dự án để đảm bảo an ninh trật tự nhằm thi công Trung tâm Điện lực Quảng Trạch đúng tiến độ đề ra.

Phó chủ tịch Nguyễn Xuân Quang yêu cầu các sở, ngành, địa phương liên quan tập trung lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết những tồn đọng trong công tác giải phóng mặt bằng, nhất là những ý kiến, kiến nghị của người dân liên quan đến xây dựng Trung tâm Điện lực Quảng Trạch, giải phóng mặt bằng các hộ lấn chiếm theo đúng quy định. Xử lý dứt điểm đối với các hộ dân chưa nhận tiền, đã nhận tiền nhưng chưa di dời để trả mặt bằng thi công dự án.

Song song với đó là tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân hiểu rõ vai trò, lợi ích của việc triển khai các dự án; thực hiện tốt đề án giải quyết việc làm cho người dân đã được phê duyệt; đẩy nhanh tiến độ xây dựng khu tái định cư; phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương trong công tác đảm bảo an ninh trật tự khi thi công dự án; chú trọng công tác an sinh xã hội trên địa bàn…

Tin liên quan
Tin khác