Ngân hàng
Dễ dàng đăng ký trở thành đơn vị chấp nhận thẻ của Sacombank
T.V - 18/08/2021 11:27
Từ tháng 11/2020, Sacombank là một trong những ngân hàng tiên phong số hóa quy trình đăng ký trở thành đơn vị chấp nhận thẻ.

Tại các đô thị lớn, việc sử dụng thẻ để chi tiêu, mua sắm đã khá phổ biến. Với các ưu điểm như không cần mang theo tiền mặt, không lo mất mát, nhầm lẫn, thiếu tiền lẻ… chỉ với chiếc thẻ cùng tài khoản trong ngân hàng, người tiêu dùng có thể dễ dàng thanh toán ở bất cứ nơi nào có máy chấp nhận thẻ.

Chính vì vậy, các doanh nghiệp, hộ kinh doanh, cửa hàng hiện nay gần như đều có nhu cầu trở thành đơn vị chấp nhận thẻ để đa dạng hóa các hình thức thanh toán, từ đó giúp gia tăng doanh thu.

Tuy nhiên, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, các chỉ thị giãn cách xã hội được áp dụng liên tục thì việc đến ngân hàng để làm thủ tục đăng ký đã trở thành bài toán khó. 

Từ tháng 11/2020, Sacombank là một trong những ngân hàng tiên phong số hóa quy trình đăng ký trở thành đơn vị chấp nhận thẻ.
Cụ thể, các doanh nghiệp, hộ kinh doanh có thể dễ dàng đăng ký để trở thành đơn vị chấp nhận thanh toán thẻ của Sacombank ngay trên website https://card.sacombank.com.vn.

Yêu cầu sẽ được xử lý thông qua các giải pháp số hoàn toàn tự động và hoàn tất chỉ trong 5 phút thay vì khách hàng phải đến ngân hàng đăng ký trực tiếp và mất ít nhất 2 ngày xử lý.

Sau khi đăng ký thành công, khách hàng có thể tải ứng dụng mMerchant của Sacombank trên Apple Store/Google Play để sử dụng điện thoại di động như một máy POS chấp nhận thanh toán thẻ không tiếp xúc (Tap To Phone).

Giải pháp này giúp người sử dụng dễ dàng di chuyển, rút ngắn thời gian thao tác nhưng vẫn đảm bảo tính an toàn bảo mật, đồng thời, giảm thiểu chi phí cũng như thời gian lắp đặt máy chấp nhận thanh toán.

Anh Hoàng Tùng (Q. Bình Thạnh, TP.HCM) cho biết, từ lúc dịch bệnh bùng phát mạnh đến nay, công việc chính của tôi thu nhập giảm đáng kể nên anh đã tìm hiểu và mở thêm dịch vụ kinh doanh điện thoại và linh kiện điện tử.

Tuy hiện nay khách chưa nhiều và kinh doanh online là chính do ảnh hưởng dịch bệnh nhưng với xu hướng tiêu dùng không tiền mặt như hiện nay, anh Tùng có nhu cầu cấp thiết muốn đăng ký với ngân hàng để trở thành đơn vị chấp nhận thẻ.

Thật may là Sacombank đã triển khai đăng ký trực tuyến nên anh Tùng có thể đăng ký thành công dễ dàng và rất nhanh chóng mà không cần phải đến ngân hàng.

Việc triển khai thành công số hóa quy trình đăng ký trở thành đơn vị chấp nhận thẻ là minh chứng cho những nỗ lực của Sacombank góp phần hiện thực hóa đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước, đồng thời hạn chế sự lây lan của dịch bệnh Covid-19.

Với công nghệ thanh toán chạm điện thoại (Tap to Phone) kết hợp cùng giải pháp phê duyệt nhà bán hàng siêu tốc, Sacombank trở thành ngân hàng đầu tiên trên thế giới và duy nhất tại Việt Nam hợp tác với Công ty công nghệ thanh toán điện tử Visa và Mastercard cho ra mắt giải pháp trọn gói dành cho doanh nghiệp, góp phần thúc đẩy công tác số hóa tại các doanh nghiệp.

Hiện Tap To Phone đã được áp dụng đối với các thiết bị di động hệ điều hành Android 8.0 trở lên có hỗ trợ công nghệ kết nối không dây tầm ngắn NFC và trong tương lai sẽ được mở rộng thêm đối với hệ điều hành IOS.

Để biết thêm thông tin chi tiết, khách hàng vui lòng liên hệ Hotline 1900 5555 88; truy cập website https://card.sacombank.com.vn.

Tin liên quan
Tin khác