Đầu tư
Dự án sân bay Long Thành thi công xuyên Tết để “chạy đua” tiến độ
Lê Quân - 21/01/2023 12:45
Các công nhân và kỹ sư trên công trường dự án sân bay Long Thành vẫn thi công xuyên Tết Nguyên đán Quý Mão để đảm bảo tiến độ san nền chuẩn bị khởi công các hạng mục chính.

Trong những ngày giáp Tết Nguyên đán Quý Mão trên công trường dự án sân bay Long Thành, các công nhân và kỹ sư vẫn hối hả thi công xuyên tết nhằm đảm bảo tiến độ dự án san lấp nền để kịp bàn giao cho nhà thầu triển khai xây dựng các hạng mục chính như nhà ga, đường băng...

Máy móc vẫn hoạt động tại công trường dự án sân bay Long Thành trong những ngày giáp Tết Nguyên đán Quý Mão - Ảnh:Lê Vinh

Ông Đỗ Tất Bình, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) cho biết, các gói thầu thuộc dự án xây dựng  sân bay quốc tế Long Thành vẫn thi công trong dịp Tết Quý Mão 2023.

Tại các gói thầu, nhà thầu cam kết huy động từ 50 - 70% lực lượng so với những ngày trước Tết để thi công đảm bảo khối lượng đào, đắp đất bình quân từ 200.000 đến 250.000 m3 ngày/đêm. Trên công trường số lượng máy móc nhân sự hiện có là 1.849 máy móc và 2.607 nhân sự để thi công theo kế hoạch.

Ông Bình cho biết, các nhà thầu tranh thủ điều kiện thời tiết khô ráo để đẩy nhanh tiến độ, dự kiến đến tháng 3/2023, sản lượng đào đắp đất sẽ đạt 70 triệu khối.

Đối với gói thầu san nền được khởi công vào tháng 2/2022, đến nay sau gần 1 năm, tổng khối lượng đào đắp đến giữa tháng 1/2022 đạt hơn 44,6 triệu m3. Trong đó, khối lượng đào đạt 26,29 triệu m3, khối lượng đắp đạt 18,31 triệu m3.

Tranh thủ thời tiết khô ráo nhà thầu thi công cả buối tối để đảm bảo tiến độ đề ra - Ảnh: Lê Vinh

Tính đến thời điểm hiện tại, dự án san nền sân bay Long Thành thực hiện được hơn 40% khối lượng, trong đó khu vực nền để xây dựng nhà ga hành khách đã hoàn thành. Mục tiêu đến hết tháng 3 sẽ hoàn thành khoảng 70% khối lượng nền cần san lấp.

Mặc dù, các công nhân phải thi công xuyên tết nhưng ACV và các nhà thầu vẫn tổ chức các hoạt động vui Tết tại công trường để công nhân có được cái Tết đầm ấm.

Tin liên quan
Tin khác