Đầu tư
Dự án xây dựng Trạm biến áp 110kV Xuân Thọ (Lâm Đồng) gặp khó về mặt bằng
Linh Đan - 31/05/2023 08:20
Dự án xây dựng Trạm biến áp (TBA) đường dây 110kV Xuân Thọ và đường dây 110kV đấu nối TBA 110kV Xuân Thọ đang gặp khó khăn về nhận bàn giao đất lâm nghiệp.

Công ty Điện lực Lâm Đồng vừa đề nghị UBND tỉnh Lâm Đồng xem xét và có ý kiến chỉ đạo Công ty cổ phần Giống lâm nghiệp vùng Tây Nguyên sớm phối hợp với các ngành chức năng của tỉnh để hoàn chỉnh các thủ tục có liên quan, sớm bàn giao mặt bằng cho Công ty Điện lực Lâm Đồng triển khai Dự án xây dựng Trạm biến áp (TBA) đường dây 110kV Xuân Thọ và đường dây 110kV đấu nối TBA 110kV Xuân Thọ.

Theo đó, Công ty Điện lực Lâm Đồng cho rằng, căn cứ biên bản kiểm tra hiện trường ngày 9/5/2023, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công thương, UBND TP. Đà Lạt, Hạt Kiểm lâm Đà Lạt đều thống nhất kết quả kiểm tra và đề nghị Công ty Điện lực Lâm Đồng phối hợp với Công ty cổ phần Giống lâm nghiệp vùng Tây Nguyên sớm hoàn chỉnh các hồ sơ có liên quan gửi Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn xem xét thẩm định.

Tuy nhiên, đại diện Công ty cổ phần Giống lâm nghiệp vùng Tây Nguyên không thống nhất và cũng không có ý kiến khác. Việc này gây ảnh hưởng không nhỏ đến việc triển khai Dự án kể trên của Công ty Điện lực Lâm Đồng.

Do Dự án phải thực hiện theo tiến độ cấp vốn của Tổng công ty Điện lực miền Nam, triển khai khởi công trong tháng 6/2023 nhằm đáp ứng văn bản số 2188/UBND-KH ngày 23/3/2023 của UBND tỉnh Lâm Đồng về việc đẩy nhanh hoàn thành các thủ tục, điều kiện để khởi công các công trình, dự án trọng điểm và các dự án có quy mô lớn trên địa bàn tỉnh năm 2023, trong đó có Dự án xây dựng Trạm biến áp (TBA) 110kV Xuân Thọ và đường dây 110kV đấu nối TBA 110kV Xuân Thọ.

Ngày 30/5/2023, ông Nguyễn Ngọc Phúc, Phó chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng đã ký văn bản, giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường và các cơ quan, đơn vị liên quan xem xét nội dung đề nghị của Công ty Điện lực Lâm Đồng; tham mưu UBND tỉnh hướng xử lý trước ngày 10/6/2023.

Tin liên quan
Tin khác