Ô tô - xe máy
Ford Việt Nam hướng dẫn lái xe an toàn nhắm vào giới trẻ
Hoàng Minh - 29/06/2016 17:58
Chương trình Hướng dẫn lái xe an toàn và tiết kiệm nhiên liệu 2016 của Ford Việt Nam có mục tiêu đào tạo thêm 1.500 học viên trên cả nước và tập trung bồi dưỡng cho đội ngũ giảng viên tại các cơ sở sát hạch và đào tạo kỹ năng lái xe.

Sáng nay, Công ty Ford Việt Nam đã chính thức khởi động năm thứ 9 của chương trình toàn cầu “Hướng dẫn Lái xe An toàn và Thân thiện với Môi trường” tại Việt Nam với mục tiêu đào tạo hơn 1.500 học viên trong năm nay, mở rộng đối tượng đào tạo tới học sinh, sinh viên các đại học lớn tại Hà Nội và TP.HCM.

Sau hơn 8 năm thực hiện, Chương trình với sự phối hợp của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia và Quỹ phòng chống thương vong châu Á đã đào tạo miễn phí cho hơn 10.000 tài xế tại 14 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Trong năm 2016, chương trình được mở rộng các nội dung đào tạo liên quan đến kỹ năng lái xe trên đường cao tốc, hay tham gia giao thông trên đường hỗn hợp hoặc với điều kiện thời tiết sương mù… Các giảng viên tại các trung tâm đào tạo sát hạch lái xe vẫn tiếp tục là ưu tiên của chương trình. Ford Việt Nam cũng sẽ mang khóa đào tạo miễn phí tới các tài xế taxi và xe khách, xe tải thông qua các Hiệp hội vận tải và Văn phòng An toàn Giao thông của các tỉnh và thành phố.

Cũng trong dịp này, Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia và Ford Việt Nam đã ký kết kế hoạch phối hợp giảng dạy kỹ năng lái xe an toàn cho sinh viên giai đoạn 2016 – 2020 dưới sự chứng kiến của đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Giao thông Vận tải và các cơ quan thành viên có liên quan của Uỷ ban ATGT Quốc gia.

Theo đó, Ford Việt Nam sẽ hỗ trợ kinh phí tổ chức các buổi đào tạo lái xe an toàn cho sinh viên tại 5 trường đại học lớn tại Hà Nội và TP. HCM trong năm 2016 với các kỹ năng tham gia giao thông an toàn cùng các hoạt động kêu gọi giới trẻ nâng cao ý thức và văn hóa tham gia giao thông. Chương trình đặt trọng tâm cảnh báo cho các học viên trẻ nguy cơ gây sao nhãng và tác hại của việc sử dụng điện thoại, sử dụng chất có cồn khi điều khiển phương tiện giao thông. Mạng lưới các trường đại học tham gia vào chương trình sẽ được mở rộng trong các năm tiếp theo.

Việc mở rộng và trẻ hóa đối tượng đào tạo miễn phí bởi theo thống kê từ Tổ chức Y tế Thế giới, hàng năm trên toàn cầu có hơn 1,25 triệu người chết vì tai nạn giao thông, mà 90% số nạn nhân lại tập trung ở các nước có thu nhập thấp và trung bình. Tai nạn giao thông còn là nguyên nhân tử vong hàng đầu với nhóm đối tượng thanh thiếu niên từ 15-29 tuổi, để lại hậu quả nghiêm trọng cho cộng đồng và xã hội. Ước tính các quốc gia đang phát triển bị thiệt hại hơn 3% GPD hàng năm vì vấn đề tai nạn giao thông.

Nhân dịp này, Quỹ Ford tiếp tục ủng hộ Chương trình “Vòng Tay Nhân Ái chia sẻ nỗi đau tai nạn giao thông” của Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia 220 triệu đồng để cùng chung tay xoa dịu nỗi đau, ổn định cuộc sống cho của các nạn nhân tai nạn giao thông và gia đình của họ.

Trên bình diện châu Á – Thái Bình Dương, đã có hơn 120.000 học viên tham gia vào Chương trình “Hướng dẫn lái xe an toàn và thân thiện với môi trường”  của Ford toàn cầu tại hơn 330 thành phố. Dự kiến tới cuối năm 2016, chương trình sẽ đạt con số hơn 700.000 học viên được đào tạo tay lái và hàng trăm ngàn người dân được tham dự các khoá học qua mạng và các chương trình ở trường học tại 32 quốc gia.

Tin liên quan
Tin khác