Tiêu dùng
Gạo ST25 được phân phối chính thức tại thị trường Anh
Hải Yến - 10/09/2022 14:59
Việc gạo đặc sản hiệu Ông Cua ST25 tiến vào thị trường Anh là một minh chứng cho việc khẳng định chất lượng và vị thế gạo Việt Nam trên thương trường thế giới.
Gạo Ông Cua ST25 được xuất khẩu sang Anh qua nhà phân phối độc quyền EUTEK Group.

Doanh nghiệp tư nhân Hồ Quang Trí và EUTEK Group ký kết phân phối độc quyền gạo Ông Cua ST25 tại thị trường Anh (UK).

Lô hàng gạo Ông Cua ST25 đầu tiên nhập vào thị trường Anh, đã nhận được phản hồi tích cực từ cộng đồng người châu Á. Nhà nhập khẩu ký hợp tác độc quyền phát triển thương hiệu gạo này trong thời gian tới.

Theo ông Nguyễn Hải Nam, Giám đốc phát triển kinh doanh EUTEK Group, sau khi nhập lô hàng gạo Ông Cua ST25 đầu tiên vào thị trường UK, tín hiệu phản hồi từ thị trường rất khả quan.

"Sắp tới, chiến lược phát triển của EUTEK Group là tập trung quảng bá để phân phối các sản phẩm gạo và đặc sản từ Việt Nam tại thị trường này", ông Nam cho biết.

Gạo Ông Cua ST25 tiến thành công vào thị trường Anh là một minh chứng cho việc khẳng định chất lượng và vị thế gạo Việt Nam trên thị trường gạo thế giới.

Đặc biệt, sau khi Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - Vương quốc Anh (UKVFTA) chính thức có hiệu lực tạm thời từ đầu năm 2021 và chính thức từ tháng 5/2021, là động lực thúc đẩy tăng trưởng thương mại nhanh chóng giữa hai thị trường.

Doanh nghiệp tư nhân Hồ Quang Trí khẳng định, về cơ bản, chất lượng gạo xuất khẩu sang Anh và bán trong nước là như nhau nhưng quá trình chế biến kỹ hơn để đáp ứng theo tiêu chuẩn của nước nhập khẩu

Ông Hồ Quang Cua - "cha đẻ" gạo ST 25 cho biết, trước đó, Doanh nghiệp tư nhân Hồ Quang Trí cũng đã xuất khẩu 2 container Gạo Ông Cua ST25 vào Australia. Ngoài ra, một số nước cũng đang đặt vấn đề mua gạo ST25 của Doanh nghiệp tư nhân Hồ Quang Trí.

Ngoài việc xuất khẩu sang Australia, Anh, gạo ST25 của ông Hồ Quang Cua cũng vừa được đưa vào thực đơn của Văn phòng Nội các Nhật Bản. 

Trong tờ giới thiệu đặt tại Văn phòng Nội các Nhật Bản thông tin, gạo thơm ST25 là loại gạo thơm ngon nổi tiếng đến từ Việt Nam. Sau hơn 1 năm đàm phán và kiểm định chất lượng, Công ty TNHH Spice House đã thành công trong việc đưa gạo ST25 tới người tiêu dùng tại Nhật Bản.

Để đưa được gạo ST25 vào thị trường Nhật Bản, doanh nghiệp Việt Nam phải vượt qua hơn 600 tiêu chuẩn kỹ thuật khắt khe cùng với yêu cầu rất cao của người tiêu dùng Nhật Bản.

Từ việc gieo trồng, theo dõi chất lượng, thu hoạch, đóng gói và bảo quản, các quy trình đều được kiểm soát chặt chẽ để có thể bảo đảm được chất lượng hạt gạo thơm, chắc, hạt cơm có vị ngọt tự nhiên.

Gạo ST25 được kỹ sư Hồ Quang Cua và nhóm cộng sự tại Sóc Trăng lai tạo thành công với chất lượng được nhiều người trong và ngoài nước biết đến và đã được công nhận trên trường quốc tế khi xuất sắc đạt danh hiệu “Gạo ngon nhất thế giới 2019” tại Philippines và giải nhì tại cuộc thi “Gạo ngon nhất thế giới 2020” được tổ chức tại Mỹ.

Giống lúa ST25 hiện được gieo trồng tại nhiều địa phương trong nước và gạo đặc sản ST25 cũng được phân phối rộng rãi trong và ngoài nước.

Tin liên quan
Tin khác