Đầu tư và cuộc sống
Gấp rút hoàn tất đường hoa Tết Đà Nẵng
Hoàng Anh - 26/01/2022 21:20
Đơn vị thi công đang gấp rút hoàn thành trang trí hoa và điện chiếu sáng để ngày 28 Tết, đường hoa Tết Đà Nẵng sẽ chính thức mở cửa cho người dân, du khách tham quan.

Ngày 26/1, ông Nguyễn Hữu Hinh, BQL Dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp Đà Nẵng cho biết, đơn vị thi công đang gấp rút hoàn thành trang trí hoa và điện chiếu sáng phục vụ Tết Nhâm Dần 2022.

Theo đó, đến ngày 28 Tết, đường hoa Tết Đà Nẵng sẽ chính thức mở cửa cho người dân, du khách tham quan.

Biểu tượng linh vật hổ trên đường hoa Bạch Đằng, TP.Đà Nẵng.

Với ý tưởng chủ đạo là “Khát vọng vươn cao”, TP.Đà Nẵng đã đầu tư hơn 8,6 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách Thành phố để trang trí hoa và điện chiếu sáng phục vụ Tết Nhâm Dần.

Người dân tranh thủ "check in", dù đường hoa Tết Đà Nẵng ngày 28 Tết mới mở cửa.

Được trang trí theo chủ đề, dọc tuyến đường Bạch Đằng và cảnh quan đôi bờ sông Hàn trở nên sống động với muôn sắc hoa tươi và những linh vật hổ ngộ nghĩnh, dễ thương.

Trong khi đó, khu vực sàn cảnh quan phía tây cầu Rồng phía cánh bắc bố trí 6 cụm tiểu cảnh. Ý tưởng chủ đạo là những cánh sao gắn với linh vật hổ theo hình khối. Những tán cây vươn cao, những chiếc lá bài trí hợp lý để tạo cảnh quan thiên nhiên. Trong các cụm hoa tiểu cảnh là những đàn linh vật hổ với nhiều sắc màu.

Biểu tượng hổ ngộ nghĩnh tại đường hoa Đà Nẵng.

Điện chiếu sáng mỹ thuật được bố trí theo hình tượng, hình khối như cánh dù, tán lá, chiếc nấm. Khu vực sàn cảnh quan cánh nam phía tây cầu Rồng dựng cổng hoa lớn để dẫn dắt vào các tiểu cảnh bên trong. Tâm điểm là hình khối linh vật hổ, dáng oai phong với các cánh cung 7 sắc cầu vồng với chữ số 2022 làm nền.

Những gia đình linh vật hổ dạo trên những thảm hoa tươi với sự cách điệu trang phục truyền thống. Hoa đổ thành thác từ những chiếc trống, độc bình với nhiều màu sắc tím, vàng, đỏ của các loại hoa tươi…

Đường hoa Tết Đà Nẵng đang hoàn tất những công đoạn cuối.

Hiện nay, đường hoa Tết TP.Đà Nẵng đang hoàn thiện những công việc cuối cùng, để mở cửa đón người dân du xuân trong ngày 28 Tết.

Một vài hình ảnh về đường hoa Tết Đà Nẵng:

Muôn sắc hoa tươi bên bờ sông Hàn.
Thành phố Đà Nẵng đầu tư hơn 8,6 tỷ đồng để trang trí hoa và điện chiếu sáng phục vụ Tết Nhâm Dần.
Tin liên quan
Tin khác