Đầu tư
Harvest Waste B.V muốn đầu tư dự án xử lý rác tại Sóc Trăng
Lê Quân - 04/08/2022 09:14
Liên doanh các nhà đầu tư Harvest Waste B.V, Pacific Group và Alpha Investment được nghiên cứu, khảo sát dự án xử lý rác thải thành năng lượng tại huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Vương Quốc Nam vừa ký văn bản số 1675/UBND-NV thống nhất chủ trương cho phép liên doanh các nhà đầu tư đứng đầu là Harvest Waste B.V được nghiên cứu đầu tư dự án xử lý rác thải thành năng lượng.

Một nhà máy xử lý rác thành điện rác của Tập đoàn Harvest Waste tại Hà Lan. Ảnh: Havest Waste

Theo đó, Liên doanh Harvest Waste B.V, Pacific Group và Alpha Investment được nghiên cứu, khảo sát dự án xử lý rác thải thành năng lượng tại ấp Sóc Xoài, xã Phú Mỹ, huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng.

Việc nghiên cứu và khảo sát lập dự án sẽ do doanh nghiệp chi trả chi phí và tuân thủ theo các quy định về đấu thầu và các quy định về đầu tư của Việt Nam.

Ông Evert Lichtenbelt, Chủ tịch Tập đoàn Harvest Waste B.V (Hà Lan) cho biết, Sóc Trăng là điểm đến đầu tiên của tập đoàn khi tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Việt Nam. Vì vậy, ông mong muốn tỉnh Sóc Trăng hỗ trợ doanh nghiệp triển khai dự án nhà máy xử lý rác theo công nghệ mới của Hà Lan. 

Liên doanh các nhà đầu tư đặt mục tiêu phát triển một dự án kiểu mẫu về xử lý rác thải thế hệ mới tại Đồng bằng sông Cửu Long với các tiêu chí không có mùi hôi, không phát thải ô nhiễm (chỉ thải ra hơi nước) và đưa chi phí xử lý rác về mức thấp nhất có thể nhờ công nghệ mới.

Tỉnh Sóc Trăng hiện có một nhà máy xử lý chất thải rắn tập trung với công suất xử lý hơn 160 tấn/ca/ngày, với công nghệ chôn lấp và ủ phân vi sinh.

Tin liên quan
Tin khác