Tiêu dùng
Hơn 1.000 đặc sản vùng miền hội tụ tại Lễ hội “Nông sản đặc sản vùng miền 2023”
Nguyễn Ngân - 28/04/2023 16:40
Đây không chỉ là điểm đến thu hút du khách dịp lễ 30/4-1/5 này mà còn là kênh kết nối, quảng bá hiệu quả cho đặc sản vùng miền từ các doanh nghiệp.

Ngày 28/4, Lễ hội “Nông sản đặc sản vùng miền 2023” do Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao TP.HCM, Công ty cổ phần Đầu tư thương mại dịch vụ Gigamall Việt Nam phối hợp tổ chức đã chính thức khai mạc, mở cửa đón khách tại Trung tâm thương mại Gigamall, TP.Thủ Đức, TP.HCM.

Tại đây, hội tụ hơn 1.000 loại nông đặc sản, sản phẩm chất lượng cao đến từ hơn 20 tỉnh thành trên cả nước, như: Cần Thơ, Quảng Nam, Hạ Long, Hải Phòng, Bình Dương, Đồng Tháp, Trà Vinh, Bến Tre, Tiền Giang, Ninh Thuận, Long An, Cà Mau, TPHCM, Hà Giang, Nghệ An, Hà Nội....

Cùng với đó là những sản phẩm đạt tiêu chuẩn Việt Nam như OCOP từ 3 đến 5 sao, sản phẩm VietGap, hữu cơ, chỉ dẫn địa lý, sản phẩm nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh, sản phẩm có tiêu chuẩn HACCP, ISO, hàng Việt Nam chất lượng cao…

Lễ hội “Nông sản đặc sản vùng miền 2023” là cơ hội để các doanh nghiệp mang những sản phẩm của mình đến gần hơn tới người tiêu dùng.

Các sản phẩm nông sản, đặc sản được sản xuất và tiêu thụ trong một “môi trường xanh” đảm bảo chất lượng và an toàn, từ đó giúp tăng cường niềm tin cho khách hàng, người tiêu dùng và góp phần tạo ra giá trị cho nền kinh tế nói chung.

Đến tham quan, mua sắm trong những ngày diễn ra Lễ hội Nông sản đặc sản vùng miền 2023, người tiêu dùng không chỉ mua với chính sách giá đặc biệt mà còn được tham gia nhiều chương trình đặc sắc, hấp dẫn như trải nghiệm làng nghề dệt truyền thống, dệt lụa của dân tộc Thái, trải nghiệm nấu các loại xà phòng từ thảo dược, làm cao, tinh dầu thiên nhiên ở các vùng núi phía bắc như Nghệ An, Hà Nội, miền Tây ĐBSCL.

Khách tham quan sẽ được trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị tại Lễ hội “Nông sản đặc sản vùng miền 2023”.

Ngoài ra, khách tham quan cũng được trải nghiệm hướng dẫn làm và thưởng thức các loại chè, bánh dân gian, món ăn đặc trưng vùng miền địa phương…do các đầu bếp của Trung tâm Bảo tồn văn hóa ẩm thực, CLB Đầu bếp Chiếc thìa vàng đảm nhiệm, các hoạt động workshop, tô màu vẽ tranh làm tò he, game show…

Cũng trong khuôn khổ Lễ hội sẽ diễn ra đêm nhạc Kỷ niệm 10 năm UNESCO công nhận Đờn ca tài tử Nam Bộ Việt Nam là Di sản Văn hóa phi vật thể cần bảo tồn.

Tin liên quan
Tin khác