Tiêu dùng
Hơn 1.000 gian hàng tham gia Triển lãm -Hội chợ du lịch và thương mại tại Cần Thơ
Phú Khởi - 27/06/2015 16:29
Sáng 27/6, tại thành phố Cần Thơ, hơn 1.000 gian hàng tham gia Triển lãm - Hội chợ Du lịch và Thương mại ĐBSCL 2015 đã mở cửa đón khách, đây là sự kiện mở đầu cho Tuần lễ Du lịch xanh ĐBSCL 2015 do Ban chỉ đạo Tây nam bộ phối hợp với Bộ VH-TT-DL và UBND TP.Cần Thơ tổ chức.
TIN LIÊN QUAN

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Lê Văn Tâm, Phó chủ tịch UBND TP.Cần Thơ, Phó ban tổ chức cho biết: Triển lãm-hội chợ lần này là một nội dung quan trọng của Tuần lễ Du lịch xanh nhằm thúc đẩy giao thương, giới thiệu sản phẩm đặc trưng của vùng phục vụ nhu cầu tham quan du lịch mua sắm đối với khách trong và ngoài nước.

Bà Phạm Thị Kim Dung, Tổng giám đốc Công ty Sen Vàng, đơn vị phối hợp tổ chức cho biết hội chợ thu hút hơn 1.000 gian hàng của các doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia ở các lĩnh vực du lịch, thương mại, thực phẩm, nông nghiệp. Trong đó, có một số gian hàng đến từ các nước tiểu vùng sông Mê kông.

 

Tuần lễ du lịch xanh sẽ diển ra từ 27/6 đến 3/7 là hoạt động kinh tế, văn hóa, du lịch có quy mô cấp vùng với sự tham dự của các tỉnh, thành phố có thế mạnh về du lịch Việt Nam nhằm tìm giải pháp liên kết phát triển du lịch vùng ĐBSCL; kết nối tour, tuyến với các địa phương, các quốc gia và vùng lãnh thổ.

Qua đó, kết hợp xúc tiến thương mại, thu hút đầu tư trong lĩnh vực du lịch xanh. Tuần lễ Du lịch xanh còn có những hoạt động chính đáng chú ý. Hội thảo liên kết phát triển du lịch xanh vùng ĐBSCL, áp dụng nhãn du lịch bền vững bông sen xanh trong hệ thống cơ sở lưu trú du lịch Việt Nam, hội nghị xúc tiến đầu tư vào lĩnh vực xanh vùng ĐBSCL. Bên cạnh đó còn có lễ hội ẩm thực, đêm sắc màu phương Nam và giao lưu nghệ sỹ nổi tiếng.

Dịp này, nhãn hàng Knorr thuộc công ty Unilever Food Solutions Việt Nam cũng đã tổ chức Sự kiện chinh phục “Siêu lẩu lớn nhất Việt Nam”.

Siêu lẩu với đường kính 5m, cao 1,2m, chứa 3.000 lít nước dùng, được chế biến với 1,3 tấn nguyên liệu, gia vị và được chia làm 3 hương vị khác nhau (gà chanh ớt, bò sa tế và thập cẩm) đủ để phục vụ hàng nghìn thực khách một lúc.

Tin liên quan
Tin khác