Ngân hàng
KBank dành 1.120 tỷ đồng để phát triển bất động sản công nghiệp
Hoàng Nam - 17/05/2024 17:01
Ngân hàng KBank của Thái Lan vừa ký thỏa thuận hợp tác tín dụng với BW - nền tảng bất động sản công nghiệp và dịch vụ hậu cần cho thuê, nhằm thúc đẩy các dự án nhà xưởng xây sẵn.

Gói tín dụng này có trị giá 1.120 tỷ đồng sẽ được KBank hợp tác với Công ty cổ phần Phát triển Công nghiệp BW (BW) - nền tảng bất động sản công nghiệp và dịch vụ hậu cần cho thuê tại Việt Nam nhằm thúc đẩy các dự án nhà xưởng xây sẵn.

Thỏa thuận hợp tác giữa KBank và BW là minh chứng cho sự nỗ lực tận dụng tiềm năng trong lĩnh vực dịch vụ hậu cần và bất động sản công nghiệp.

KBank và BW ký hợp tác nhằm thúc đẩy thị trường bất động sản công nghiệp 

Ông Chatuporn Boozaya-Angool, Tổng giám đốc KBank chia sẻ, KBank hướng tới việc tận dụng tiềm lực to lớn của doanh nghiệp và tối ưu FDI để thúc đẩy phát triển. Sự hợp tác với BW chỉ ra sự thấu hiểu của KBank về bối cảnh kinh doanh và tiềm năng mở rộng của các doanh nghiệp cả ở cấp địa phương và quốc tế”.

Còn ông Paul Wee, Giám đốc Tài chính của BW cho hay, là nền tảng dịch vụ hậu cần và bất động sản công nghiệp hàng đầu của Việt Nam, chúng tôi đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của những nhà đầu tư trong và ngoài nước. Cùng với quỹ đất lớn, năng lực vận hành xuất sắc và mạng lưới quan hệ rộng khắp, chúng tôi là đối tác được lựa chọn hàng đầu để nắm bắt sự tăng trưởng do sự chuyển dịch sản xuất khi Việt Nam nổi lên như là điểm đến hàng đầu cho việc đa dạng hóa chuỗi cung ứng.

Theo Cushman & Wakefield, phân khúc bất động sản công nghiệp và logistics nổi lên như một lĩnh vực đầy tiềm năng, vượt trội hơn hầu hết các phân khúc khác nhờ vào sự phát triển của các ngành công nghiệp sản xuất và xuất khẩu, thương mại điện tử, vận tải và kho bãi kể từ năm 2018.

Báo cáo “Thị trường bất động sản Việt Nam năm 2023 và dự báo cho năm 2024” của Hiệp hội Môi giới Bất động sản cho thấy, trong năm 2023, Việt Nam đã thành lập 7 khu công nghiệp và khởi công xây dựng thêm 13 khu mới.

Tổng cộng, các khu công nghiệp đã thu hút hơn 10.400 dự án đầu tư nội địa và hơn 11.200 dự án FDI, với vốn đăng ký lần lượt đạt khoảng 2,54 triệu tỷ đồng và 231 tỷ USD. Mặc dù đối mặt với những thách thức về kinh tế, tỷ lệ lấp đầy của các khu công nghiệp đang hoạt động đã vượt quá 70%, với mức tăng giá thuê trên toàn quốc khoảng 20% và dự kiến sẽ tăng cao hơn trong vài năm tới.

Từ những con số này, có thể thấy rằng phân khúc bất động sản công nghiệp của Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ, được thúc đẩy bởi vốn đầu tư nước ngoài và sự phát triển của chuỗi cung ứng toàn cầu đang còn nhiều tiềm năng.

Trước bối cảnh này, hợp tác chiến lược quốc tế trở nên quan trọng đối với Việt Nam để tận dụng những cơ hội đang mở ra. Sự hợp tác về mặt tài chính và chiến lược giữa BW và KBank là sự hợp tác cần thiết, được đề ra để thúc đẩy phát triển công nghiệp và thịnh vượng kinh tế của Việt Nam.

Ngoài sự đồng hành về tín dụng, sự hợp tác giữa hai bên cũng hứa hẹn sẽ nâng cao cơ sở hạ tầng công nghiệp tại các tỉnh quan trọng, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động suôn sẻ của các doanh nghiệp trong ngành.

Bằng cách tận dụng các nguồn lực tài chính và chuyên môn của KBank, BW hướng tới mục tiêu đẩy nhanh kế hoạch mở rộng đầy tham vọng của mình, bao gồm việc triển khai các dự án mới trong nền tảng nhà kho và nhà xưởng xây sẵn.

BW là nền tảng cho thuê bất động sản công nghiệp và dịch vụ hậu cần hàng đầu Việt Nam với hơn 9 triệu m2 đất công nghiệp tại nhiều khu vực, quản lý trên 50 dự án tại 12 tỉnh trọng điểm khắp Việt Nam. BW hướng đến tập trung phát triển dịch vụ cho thuê các nhà kho hiện đại và xưởng công nghiệp nhẹ, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng cao của thị trường phục vụ làn sóng chuyển dịch cơ sở sản xuất trên thế giới về Việt Nam, xu hướng gia tăng nhu cầu của thị trường trong nước và sự phát triển vũ bão của thương mại điện tử.

Tin liên quan
Tin khác