. |
Các bệnh nhân nhập viện với các triệu chứng bị ngộ độc thực phẩm như nôn ói, chóng mặt, đau bụng, tiêu chảy... sau khi dùng bữa tại Nhà hàng Bốn Mùa ở đường Trần Phú.
Tuy nhiên, hầu hết các du khách nhập viện trong tình trạng ngộ độc thực phẩm nhẹ, không có ca nặng, chỉ điều trị bằng uống kháng sinh, truyền nước.
Chiều 10/7, ông Lê Tấn Phùng, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa, cho biết thông tin ban đầu, có tổng số 59 người ngộ độc phải nhập viện. Hiện phần lớn bệnh nhân đã ở tình trạng ổn định, sẽ xuất viện trong ngày hôm nay.
Sở Y tế tỉnh chỉ đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh lấy mẫu xét nghiệm, điều tra nguyên nhân vụ việc.
Công ty cổ phần bất động sản Thế Kỷ tổ chức cho khoảng 800 nhân viên đi du lịch tại Nha Trang từ ngày 7-12/7 và được bố trí lưu trú tại nhiều khách sạn.
Một số bệnh nhân nói trên cho hay tối 9/7, Công ty tổ chức đêm gala toàn đoàn tại nhà hàng nêu trên. Thực đơn gồm các món súp hải sản, tôm hấp trái dừa, cua sốt, cơm chiên hải sản... Những bệnh nhân này nghi ngờ món cua sốt là nguyên nhân của vụ ngộ độc, vì nhiều người không dùng thì không bị ảnh hưởng./.