Y tế - Sức khỏe
Kỹ thuật y khoa hiện đại giúp nhiều cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn
D.Ngân - 29/05/2022 18:22
Nhiều kỹ thuật y khoa hiện đại đã được triển khai tại Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội giúp nhiều cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn hạnh phúc chào đón con thơ.

Ngày 29/5/2022, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội tổ chức kỷ niệm 10 năm thành lập Khoa Hỗ trợ sinh sản (2012 - 2022) và Hội thảo tổng kết “Tuần lễ Vàng Uơm mầm hạnh phúc 2022” với chủ đề “Trao yêu thương - nhận hạnh phúc”. 

Các bác sĩ tại Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội phẫu thuật điều trị vô sinh, hiếm muộn cho bệnh nhân.

Tại Việt Nam, ước tính gần 8% dân số gặp khó khăn trong vấn đề có con. Và chương trình Tuần lễ Vàng Uơm mầm hạnh phúc 2022 là một trong những hoạt động thường niên của Bệnh viện, đánh dấu những thành tựu nổi bật trong lĩnh vực hỗ trợ sinh sản, đồng thời lan toả những giá trị nhân văn trong hành trình hỗ trợ cộng đồng.

Trải qua 10 năm hình thành và phát triển, với lợi thế là cơ sở y tế ngoài công lập đầu tiên ở miền Bắc được Bộ Y tế cấp phép thực hiện kỹ thuật Thụ tinh trong ống nghiệm (IVF), Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội đã không ngừng đầu tư trang thiết bị, ứng dụng các phương pháp, kỹ thuật tiên tiến trên thế giới trong thăm khám và điều trị nam khoa, vô sinh - hiếm muộn. 

Trong đó, nhiều kỹ thuật mới đã được Bệnh viện triển khai, giúp các cặp vợ chồng hiếm muộn do nhiều nguyên nhân khác nhau có được đứa con mơ ước. 

Một số kỹ thuật hiện đại, tiên tiến nhất được Bệnh viện triển khai, áp dụng đã và đang mang đến cơ hội có con cho ngày càng nhiều những trường hợp hiếm muộn khó, có tiên lượng thấp.

Có rất nhiều ca bệnh hiếm muộn khó điều trị, bệnh nhân đã khám và điều trị tại nhiều cơ sở khác không thành công, nhưng khi đến điều trị tại bệnh viện vẫn đạt tỷ lệ thành công cao nhờ áp dụng phác đồ điều trị và can thiệp y khoa thích hợp, tỷ lệ thành công trung bình từ 65 - 70%.

BS.CKII.Nguyễn Khắc Lợi, Giám đốc Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội cho biết, qua từng năm, tỷ lệ điều trị thành công cho bệnh nhân hiếm muộn cần can thiệp các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản, điển hình là IVF càng tăng là minh chứng cho những nỗ lực không ngừng của Bệnh viện, đúng với phương châm “tất cả vì người bệnh”. 

Lãnh đạo Bệnh viện cũng tự hào khẳng định, chặng đường 10 năm không quá dài, nhưng với những người gắn bó với chuyên ngành hỗ trợ sinh sản như chúng tôi, đó là một chặng đường đầy thử thách, đầy trăn trở nhưng cũng tự hào và hạnh phúc. Trăn trở với muôn vàn nỗi niềm khác nhau từ người hiếm muộn, hạnh phúc khi được đồng hành cùng họ trong hành trình chạm đến mơ ước thiêng liêng. 

"Ngoài những thành tựu mà Bệnh viện đã đạt được thời gian qua thì vẫn còn không ít trường hợp mà y học chưa thể can thiệp. Do đó, chúng tôi sẽ không ngừng nỗ lực để giúp các gia đình hiếm muộn, đặc biệt là các trường hợp khó không rơi vào bế tắc trong hành trình tìm con", BS.CKII.Nguyễn Khắc Lợi cam kết.

Trong nhiều năm qua, Bệnh viện đã tiếp nhận hàng chục ngàn ca đến khám và điều trị. Trong đó, rất nhiều trường hợp thành công mà câu chuyện của họ không chỉ là minh chứng cho những điều “kỳ diệu” của y học hỗ trợ sinh sản hiện đại mà còn là nguồn động lực to lớn cho những ai đang trong hoàn cảnh tương tự có thêm hy vọng.

Trong khuôn khổ Hội thảo, Bệnh viện đã tổng kết chương trình Tuần lễ Vàng Ươm mầm hạnh phúc 2022 với chủ đề “Trao yêu thương, nhận hạnh phúc” (diễn ra từ ngày 16/5 - 29/5/2022).
Chương trình là hoạt động thường niên của Bệnh viện với mong muốn tiếp sức, giảm gánh nặng kinh tế cho các cặp vợ chồng trong hành trình tìm kiếm đứa con của mình.
Tin liên quan
Tin khác