Điểm nóng
Lãnh đạo Đại Lộc Land bỏ trốn sau khi huy động vốn của hàng trăm nhà đầu tư
Huệ Nguyễn - 20/06/2024 13:18
Đưa ra thông tin về nhiều dự án hấp dẫn để kêu gọi đầu tư, trả lợi nhuận cao, nhóm lãnh đạo Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư Đại Lộc Land đã huy động số tiền lớn rồi bỏ trốn.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Thanh Xuân (TP.Hà Nội) đang xác minh đơn tố giác Công ty Cổ phần tập đoàn Đầu tư Đại Lộc Land (Công ty Đại Lộc Land) có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua việc góp vốn đầu tư kinh doanh.

Theo trình báo của nhiều bị hại, trong những năm qua, họ đã hợp tác đầu tư, góp vốn hàng chục tỷ đồng vào Công ty Đại Lộc Land (địa chỉ trụ sở tại 76/8 phố Duy Tân, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội).

Các đối tượng liên quan tới dấu hiệu lừa đảo, chiếm đoạt tài sản tại Công ty Đại Lộc Land. Ảnh: CACC

Công ty này giới thiệu đang kinh doanh lĩnh vực bất động sản, thực hiện một số dự án tại xã Tân Phong, huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình, đang cần vốn để kinh doanh.

Cùng với đó, Công ty Đại Lộc Land đưa ra cam kết, khi nhà đầu tư góp vốn đầu tư dự án thì sẽ được trả lợi nhuận hàng tháng là 3,3% đối với hợp đồng một năm và 4% với hợp đồng 2 năm, tương ứng với số tiền đầu tư.

Ngoài ra, cứ mỗi 1 tỷ đồng đầu tư vào công ty, khách hàng là các nhà đầu tư sẽ được thưởng 5 chỉ vàng SJC và nhiều loại phần thưởng khác.

Theo cơ quan Công an, doanh nghiệp này cũng mở nhiều chi nhánh tại Hải Dương, Hải Phòng, Hòa Bình… để kêu gọi các nhà đầu tư. Tin vào những hứa hẹn này, nhiều người đã rủ nhau cùng góp vốn.

Tuy nhiên, đến khoảng tháng 4/2022, Công ty Đại Lộc Land bắt đầu không thanh toán tiền cho nhiều nhà đầu tư.

Các bị hại đã nhiều lần liên lạc và đến văn phòng nhưng lãnh đạo công ty và các đối tượng liên quan đều hứa hẹn, trốn tránh không trả tiền, sau đó chuyển trụ sở công ty.

Sau nhiều lần xác minh lý lịch nhưng chưa có kết quả, cơ quan Công an đã ra quyết định truy tìm 4 đối tượng gồm: Phạm Đắc Toàn, Chủ tịch Hội đồng quản trị; Nguyễn Tuấn Vũ, Tổng giám đốc; Nguyễn Thị Bích Hồng, Kế toán trưởng và Vũ Thị Hoài Thương, kế toán Công ty Đại Lộc Land.

Để phục vụ công tác điều tra, Công an quận Thanh Xuân đề nghị ai biết thông tin về các đối tượng trên thì báo ngay cho cơ quan này theo số điện thoại 090.213.8358; cung cấp thông tin cho cơ quan Công an nơi gần nhất, hoặc qua trang Facebook Công an TP.Hà Nội.

Tin liên quan
Tin khác