Điểm nóng
Liên tục phát hiện ca mắc, Đà Nẵng tạm đóng cửa cảng cá lớn nhất miền Trung
N.B - 25/07/2021 20:40
Liên tục phát hiện các ca mắc Covid-19 tại Cảng cá Thọ Quang, UBND TP.Đà Nẵng phải quyết định dừng hoạt động cảng cá này 7 ngày.

Tính đến ngày 25/7, toàn Thành phố Đà Nẵng ghi nhận thêm 26 ca mắc mới. Trong đó đáng lưu ý  là các ca trong 2 chùm lây nhiễm tại Cảng Cá Thọ Quang (19 ca) và Lò mổ Đà Sơn (24 ca).

Vì thế, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP.Đà Nẵng quyết định, kể từ trưa mai (ngày 26/7) sẽ tạm dừng hoạt động tại Cảng cá Thọ Quang (quận Sơn Trà) trong thời gian 7 ngày, để tiến hành các biện pháp cần thiết, làm sạch môi trường, khử khuẩn, khoanh vùng, tổ chức xét nghiệm cho những người đến tại cảng cá.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP.Đà Nẵng có trách nhiệm phối hợp với các cơ quan hữu quan như Bộ đội biên phòng để thông báo cho các tàu tạm dừng không vào cảng cá và không tiếp nhận người ngoại tỉnh về trú tại khu vực cảng cá, phân luồng lấy mẫu xét nghiệm những người ra vào Cảng cá Thọ Quang.

Cảng cá Thọ Quang, quận Sơn Trà, Đà Nẵng. Ảnh: PV

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Đà Nẵng phối hợp với  Sở Công Thương tổ chức việc phân phối số cá dự trữ (250 tấn) và số cá mới nhập sáng ngày 26/7 đến các chợ trên địa bàn; không để các tiểu thương đến trực tiếp thu mua trong Cảng cá Thọ Quang.

UBND TP.Đà Nẵng giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với UBND quận Sơn Trà và các quận huyện quản lý đối với những người Đà Nẵng hoạt động tại Cảng cá về nhà ở tại quận huyện. Người ngoại tỉnh thì yêu cầu trở về lại địa phương nơi cư trú.

Ngoài tổ chức xét nghiệm tại Cảng cá Thọ Quang và Lò mổ Đà Sơn, các quận huyện phải khẩn trương xét nghiệm cho tiểu thương ngành hàng cá, thịt và các trường hợp liên quan tại các chợ trên địa bàn quận huyện mình, hoàn thành ngay trong ngày mai (26/7) và không để diễn ra hoạt động bán cá tự phát trên địa bàn.

Sau thời gian 7 ngày tạm dừng, nếu tình hình ổn định, an toàn thì sẽ cho phép hoạt động trở lại Cảng cá Thọ Quang.

Cảng cá Thọ Quang là cảng cá lớn nhất miền Trung với số lượng tàu, thuyền đánh bắt xa bờ hàng nghìn chiếc ra vào mỗi ngày. Cảng cá này là “đầu mối” tiêu thụ cá chính của nhiều ngư dân các tỉnh, thành.

Tin liên quan
Tin khác