Chuyển đổi số - Kinh tế số
Lợi ích bất ngờ từ lớp học thông minh vừa khai trương tại TP.HCM
Tú Ân - 24/11/2023 11:13
VNPT VinaPhone TP.HCM vừa khai trương Lớp học thông minh tại trường PTTH Đào Sơn Tây (Thành phố Thủ Đức, TP.HCM).

Giải pháp chuyển đổi số phục vụ ngành giáo dục do VNPT cung cấp 

Lớp học thông minh là sự kết hợp của nền tảng quản trị giáo dục vnEdu, học liệu 3D vnEdu Content Book được truyền tải trên nền tảng công nghệ Dahua Technology, mô hình giáo dục 4.0 - cho phép tăng cường khả năng tương tác đa chiều giữa giáo viên với học sinh, học sinh với học sinh qua việc dạy nhóm, học nhóm, thảo luận nhóm thông qua phần mềm quản lý lớp học.

Hướng đến cho người học lẫn người làm công tác dạy học được tiếp xúc trực tiếp trong môi trường giáo dục có đầy đủ những ứng dụng, trang thiết bị của thời đại mới - thời đại của ngành công nghệ thông tin phát triển. Góp phần rút ngắn khoảng cách thời gian giảng dạy của giáo viên nhưng vẫn đảm bảo được nội dung lượng kiến thức truyền đạt nhiều hơn cho các bạn học sinh.

VNPT khai trương Phòng học thông minh tại trường PTTT Đào Sơn Tây

 Lớp học thông minh được tích hợp đầy đủ các công cụ dạy và học có được từ việc kết nối các thiết bị như máy vi tính, màn hình tương tác, bục giảng thông minh, hệ thống âm thanh, máy chiếu vật thể …, máy tính được tích hợp đầy đủ các dữ liệu cần thiết như: sách giáo khoa điện tử, giáo trình điện tử bộ môn theo đúng với sách giáo khoa chuẩn của bộ Giáo dục và Đào tạo, song song đó là kho tài liệu phong phú của hệ sinh thái vnEdu bao gồm các thư viện thí nghiệm ảo và mô hình 3D hỗ trợ giáo viên soạn bài dễ dàng, kích thích học tập và khám phá.

Cô Hoàng Thị Hảo,Hiệu trưởng trường PTTT Đào Sơn Tây phát biểu chia sẻ là trường phối hợp tập đoàn VNPT thí điểm tổ chức lớp học thông minh.

 Những lợi ích của Lớp học thông minh:

 • Giúp tăng khả năng tương tác đa chiều giữa giáo viên với học sinh, giữa học sinh với học sinh thông qua việc học nhóm, thảo luận nhóm.
 • Giáo viên có thể quản lý và điều hành lớp học, giám sát bài học trên máy của học sinh được chọn hoặc tất cả các máy học sinh trong lớp chỉ với một vài thao tác đơn giản trên máy của giáo viên.
 • Tính năng trò chuyện giữa từng cá nhân hoặc nhóm học sinh với giáo viên thông qua ứng dụng tắt/mở do chính giáo viên điều khiển.
  • Giáo viên có thể chia sẻ trực tiếp hình ảnh, video, tập tin từ màn hình của học sinh lên màn hình cảm ứng của lớp học hoặc để trình chiếu lên máy những học sinh khác.
  • Việc kiểm tra kiến thức của học sinh thông qua các bài kiểm tra, quản lý thời gian làm bài chính xác và cho kết quả trung thực với trình độ học tập.
  • Nâng cao hứng thú học tập, tạo cho giáo viên và học sinh một môi trường học tập sinh động, thú vị và đạt hiệu quả cao.
   Học sinh trải nghiệm tương tác bài giảng trên thiết bị công nghệ

Việc triển khai giải pháp Lớp học thông minh sẽ đưa các tiết học thoát ra khỏi không gian chật chội của lớp học truyền thống, các hoạt động tương tác - chia sẻ - lưu trữ dữ liệu trong quá trình học tập sẽ không bị giới hạn bởi không gian, thời gian từ đó kích thích khả năng tư duy, sáng tạo và tiếp thu nhanh nhạy của các em học sinh.

Với giải pháp ra mắt lần này, VNPT hy vọng tiếp tục đẩy mạnh hiện đại hóa công tác giảng dạy, góp phần thúc đẩy mạnh mẽ chuyển đổi số toàn ngành giáo dục.

VNPT giới thiệu giải pháp đến hiệu trưởng các trường PTTH thuộc thành phố Thủ Đức

Được biết, Hệ sinh thái vnEdu tích hợp đa dạng các sản phẩm dịch vụ của VNPT gồm chữ ký số VNPT smartCA, hóa đơn điện tử, thanh toán VNPT Money…và các sản phẩm dịch vụ 4.0 như eKYC, vnFace... giúp cho giáo viên và nhà trường tận dụng các tiện ích công nghệ 4.0 mang lại. Hơn nữa, hệ thống triển khai cơ sở dữ liệu theo mô hình multi tenant giúp đảm bảo tính đáp ứng nhanh, dễ dàng nâng cấp và mở rộng.

Với nhiều tính năng vượt trội, vnEdu đã nhận được nhiều giải thưởng cao quý như Giải nhất Make in VietNam 2020, giải Bạc Asean ICT Award 2021, giải Bạc IT Word Award 2020, Top 10 Sao Khuê 2020… Đồng thời, Hệ sinh thái giáo dục vnEdu 4.0 đã và đang góp phần đổi mới mạnh mẽ phương thức quản lý, điều hành của ngành giáo dục dựa trên công nghệ cũng như tạo môi trường học tập số hiện đại kết nối giữa nhà trường, giáo viên, phụ huynh và học sinh.

Để đăng ký trải nghiệm tiện ích các sản phẩm dịch vụ của VNPT, Quý khách hàng có thể liên hệ tổng đài 18001260 để biết thêm thông tin chi tiết hoặc truy cập website vnpt.com.vn./.
Tin liên quan
Tin khác