Đầu tư
Long Hậu tiếp tục mở rộng nhà xưởng cho thuê tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng
Hoàng Anh - 21/07/2022 19:07
Công ty cổ phần Long Hậu triển khai tiếp Dự án Nhà xưởng công nghệ cao Long Hậu – Đà Nẵng tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng, tổng vốn hơn 1.000 tỷ đồng.

Ngày 21/7, Công ty Cổ phần Long Hậu đã khởi công xây dựng công trình nhà xưởng công nghệ cao Long Hậu - Đà Nẵng, giai đoạn 1 mở rộng, Lô J4-03 và Lô J4-04.

Dự án Nhà xưởng công nghệ cao Long Hậu - Đà Nẵng tại Khu Công nghệ cao Đà Nẵng được Ban Quản lý Khu Công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng cấp chứng nhận Giấy đăng ký đầu tư lần đầu ngày 10/7/2018, với tổng vốn đầu tư là 1.050 tỷ đồng, tổng diện tích là 29,6 ha. Dự án được chia làm 3 giai đoạn.

Ông Lê Tấn Cường, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Long Hậu cho biết, năm 2020, lô J4 giai đoạn 1 với diện tích 10.000 m2 đã được Công ty hoàn thành và bàn giao cho 2 nhà đầu tư Nhật Bản.

Với việc tiếp tục khởi công mở rộng nhà xưởng, Công ty Long Hậu sẽ cung cấp 10.000 m2 nữa cho doanh nghiệp sản xuất công nghệ cao tại TP. Đà Nẵng. Dự kiến, việc thi công sẽ hoàn thành trong tháng 11/2022.

Công ty Long Hậu khởi công mở rộng nhà xưởng cho thuê tại Khu Công nghệ cao Đà Nẵng.

“Lễ khởi công hôm nay đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong việc hình thành khu công nghiệp chuyên sâu cho ngành công nghiệp sản xuất công nghệ cao và hỗ trợ công nghệ cao của Long Hậu tại Đà Nẵng; góp phần thúc đẩy sự phát triển chung của Khu công nghệ cao Đà Nẵng”, ông Cường thông tin.

Trưởng ban Ban Quản lý Khu Công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng, ông Phạm Trường Sơn cho biết,  Công ty cổ phần Long Hậu đã được Ban Quản lý cho thuê đất và bàn giao đất với tổng diện tích là 11,69 ha/29,6 ha (Lô J4).

Công ty cổ phần Long Hậu đã đầu tư hoàn thiện 2 nhà xưởng và thu hút được 2 dự án đầu tư FDI công nghệ cao thuê lại nhà xưởng từ Nhật Bản là Dự án của Công ty TNHH Giải pháp an toàn lao động Hatsuta và Dự án của Công ty TNHH Inaba Rubber Việt Nam.

Với việc tiếp tục khởi công xây dựng nhà xưởng và hạ tầng với tổng diện tích sàn là 10.000 m2, Công ty Long Hậu nâng tổng diện tích được đưa vào sử dụng tại Lô J4 lên 11,69 ha; tức 100% diện tích đất đã được Ban Quản lý bàn giao giai đoạn 1 của dự án sẽ được Công ty đưa vào khai thác trong thời gian đến.

Dự án Nhà xưởng công nghệ cao Long Hậu – Đà Nẵng có tổng diện tích 29,6ha.

Được biết, trong 5 tháng đầu năm 2022, Đà Nẵng đã cấp mới 5 dự án trong Khu Công nghệ cao với tổng vốn đăng ký đầu tư là 145,45 triệu USD.

Ban Quản lý Khu Công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng cho biết, đang đánh giá một số dự án lớn tiềm năng như Dự án nhà máy sản xuất bảng mạch in và  vi cơ điện tử (mems) vốn đầu tư 60 triệu USD; Dự án Trung tâm sản xuất, nghiên cứu và phát triển dịch vụ dữ liệu công nghệ cao - HTC digital park vốn đầu tư 70 triệu USD; Dự án trung tâm nghiên cứu và lưu trữ mô - tế bào gốc châu á vốn đầu tư 500 tỷ đồng...

Tin liên quan
Tin khác