Ngân hàng
LPBank dành 6.000 tỷ đồng tín dụng xanh cho Miền Trung - Tây Nguyên
T.L - 10/01/2024 12:31
Xác định chiến lược phát triển gắn với nhiệm vụ phát triển tín dụng xanh - ngân hàng xanh của NHNN đề ra, LPBank dành 6.000 tỷ đồng cho nông nghiệp xanh tại khu vực miền Trung – Tây Nguyên.

Với mạng lưới rộng lớn trải dài khắp 63 tỉnh thành trên cả nước, tập trung chủ yếu ở các khu vực nông thôn, vùng sâu vùng xa, tăng trưởng dư nợ tín dụng xanh tính đến cuối quý 3/2023 của LPBank đạt mức “đỉnh” 2.863 tỷ đồng, trong đó nông nghiệp sạch, nông nghiệp công nghệ cao đạt 2.857 tỷ đồng. 

Không dừng lại đó, dòng chảy tài chính xanh tiếp tục được LPBank tăng cường lên tới 6.000 tỷ đồng cho nông nghiệp xanh tại khu vực miền Trung – Tây Nguyên trong năm 2024. Việc LPBank ưu tiên tín dụng xanh nằm trong định hướng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước về việc dịch chuyển dòng vốn cho vay tín dụng xanh, thúc đẩy phát triển bền vững. Đây cũng là khu vực được Đảng và nhà nước định hướng phát triển nhằm trở thành vùng sản xuất nông nghiệp có tốc độ tăng trưởng hiệu quả, hiện đại, đáp ứng xu hướng hội nhập quốc tế, thích ứng biến đổi khí hậu và nâng cao giá trị gia tăng. 

Ông Hồ Nam Tiến, Tổng giám đốc LPBank cho biết: “Bên cạnh các khoản vay ưu đãi sản xuất kinh doanh, LPBank sẽ ưu tiên cấp tín dụng vào lĩnh vực xanh như năng lượng tái tạo, năng lượng sạch, các ngành sản xuất và tiêu dùng phát thải carbon thấp, thích ứng với biến đổi khí hậu, đóng góp vào sự phát triển bền vững của cộng đồng và quốc gia. Ngoài ra, LPBank cam kết duy trì mức tăng trưởng đều đặn và bền vững nhằm mục tiêu đáp ứng kỳ vọng của cổ động, nâng cao trải nghiệm cho khách hàng và xây dựng môi trường làm việc tốt nhất cho CBNV.” 

Hành trình hiện thực hóa cam kết về phát triển bền vững (ESG) đã được chính thức đưa vào triển khai trong từng hành động. Cụ thể, LPBank hiện đang quyết tâm và nỗ lực thực hiện những hành động xanh, làm thay đổi nhận thức, hành vi bảo vệ môi trường và lan tỏa các hoạt động này đến khách hàng, đối tác, cổ đông và cộng đồng thông qua chiến dịch “sống xanh cùng LPBank” được triển khai trên toàn hệ thống từ tháng 1/2024. 

Với định hướng kinh doanh hiệu quả, phát triển toàn diện trên cả 3 tiêu chí E, S, G và đóng góp tích cực cho cộng đồng và xã hội, LPBank tin tưởng rằng việc hiện thức hóa những cam kết về phát triên bền vững sẽ là một trong những lợi thế cạnh tranh của LPBank, giúp nâng cao năng lực, khả năng thích ứng với xu hướng phát triển mới, đồng thời cải thiện mô hình hoạt động, chiến lược kinh doanh để chủ động nắm bắt các cơ hội trong thời gian tới .

Tin liên quan
Tin khác