Chuyển đổi số - Kinh tế số
MobiFone đồng hành chuyển đổi số ngành du lịch tỉnh Nam Định
Tú Ân - 09/12/2023 09:27
Bộ Thông tin và Truyền thông, UBND tỉnh Nam Định và Tổng Công ty MobiFone vừa ấn nút khai trương Cổng thông tin Khám phá du lịch tỉnh Nam Định.

Sau 3 tháng triển khai, Cổng thông tin Khám phá du lịch tỉnh Nam Định vừa chính thức ra mắt. Sản phẩm ra đời với sự phối hợp thực hiện của MobiFone, Sở Thông tin và Truyền thông Nam Định, Sở Văn hóa -Thể thao và Du lịch Nam Định cùng Cục Chuyển đổi số quốc gia, Cục An toàn thông tin

Tham dự sự kiện có ông Nguyễn Huy Dũng - Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; ông Phạm Gia Túc - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nam Định, cùng với đó là lãnh đạo các Cục, Vụ, Viện liên quan thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông, Cục Du lịch quốc gia, các đồng chí lãnh đạo các cơ quan của tỉnh Nam Định.

Về phía MobiFone có sự tham gia của ông Nguyễn Hồng Hiển – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty; ông Vĩnh Tuấn Bảo – Phó Tổng giám đốc Tổng công ty; cùng đại diện lãnh đạo MobiFone Nam Định.

Đại diện MobiFone cùng các lãnh đạo tỉnh Nam Định khai trương cổng thông tin khám phá du lịch.

Cổng thông tin Khám phá du lịch tỉnh Nam Định do Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Cục Chuyển đổi số quốc gia, Cục An toàn thông tin và Tổng Công ty Viễn thông MobiFone phối hợp xây dựng từ tháng 9/2023 tại địa chỉ: thientruong.namdinh.gov.vn.

Cổng thông tin bao gồm 6 Module chính bao gồm: Giới thiệu chung về Nam Định; Các địa điểm vui chơi, giải trí, sự kiện văn hóa; Các địa điểm mua sắm, đặc sản của tỉnh; Các cơ sở lưu trú, khách sạn; Các nhà hàng, đặc trưng âm thực Nam Định; Các tuyến xe công cộng và công ty lữ hành. 

Sự kiện là dấu mốc quan trọng trong quá trình thực hiện mục tiêu đồng hành cùng Chính phủ trong công tác chuyển đổi số, nghiên cứu và ứng dụng công nghệ thông minh trong lĩnh vực du lịch của MobiFone, hướng phát triển hệ sinh thái du lịch thông minh, xây dựng xã hội số, kinh tế số.

Giải pháp Cổng thông tin khám phá du lịch tỉnh Nam định sẽ giúp ích trong việc giới thiệu, quảng bá các cơ sở lưu trú, cơ sở kinh doanh dịch vụ lữ hành của tỉnh đến khách du lịch; góp phần nâng cao chất lượng cao phục vụ du khách, thúc đẩy phát triển kinh tế bền vững; là công cụ hỗ trợ đắc lực cho phát triển du lịch của tỉnh, đẩy mạnh quá trình chuyển đổi số trong lĩnh vực du lịch theo kế hoạch chuyển đổi số của tỉnh và của quốc gia, góp phần từng bước cụ thể hóa các mục tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh về phát triển du lịch.

Cùng với giải pháp du lịch thông minh tại tỉnh Nam Định, hiện nay, MobiFone đã nghiên cứu và đưa vào sử dụng hàng loạt giải pháp góp phần thúc đẩy du lịch Việt Nam. Trong đó, giải pháp MobiFone Smart Travel được đánh giá là sản phẩm giúp thúc đẩy hình ảnh vùng đất du lịch và cung cấp hỗ trợ đắc lực cho du khách khi khám phá các địa điểm du lịch thông qua công nghệ thực tế ảo VR và thực tế tăng cường AR. Năm 2022, ứng dụng MobiFone Smart Travel vinh dự nhận được giải thưởng Sao Khuê cho sản phẩm xuất sắc Lĩnh vực Du lịch, Nhà hàng khách sạn.

Đại diện MobiFone đồng hành cùng tỉnh Nam Định trong chuyển đổi số ngành du lịch.

Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Huy Dũng cho biết: Nằm trong kế hoạch đẩy mạnh thực hiện chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ số, dữ liệu số phục vụ hoạt động du lịch, Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng Công ty Viễn thông MobiFone đã và sẽ tiếp tục hỗ trợ tỉnh Nam Định xây dựng, hoàn thiện cổng thông tin khám phá mảnh đất, con người, văn hóa, du lịch địa phương. Cổng thông tin được xây dựng và đi vào hoạt động sẽ góp phần phần hình thành sản phẩm du lịch mới dựa trên công nghệ số, dữ liệu số, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp, người dân, du khách tiếp cận nhanh, sinh động, chính xác, đầy đủ thông tin về mảnh đất, con người, văn hóa, du lịch tỉnh Nam Định.

Chia sẻ tại sự kiện, đại diện Tổng công ty Viễn thông MobiFone, Chủ tịch HĐTV Nguyễn Hồng Hiển bày tỏ niềm vui mừng khi MobiFone nhận được sự tin tưởng của Bộ Thông tin và Truyền thông, Sở Thông tin và Truyền thông Tỉnh Nam Định cùng Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Nam Định trong việc triển khai xây dựng Cổng thông tin Khám phá du lịch tỉnh Nam Định. Tính đến nay, chỉ sau 3 tháng triển khai, Cổng thông tin đã chính thức được ra mắt, đảm bảo đúng tiến độ và chất lượng. Đây không chỉ là một nhiệm vụ quan trọng mà còn là một niềm vinh dự của MobiFone khi được góp sức vào công cuộc chuyển đổi số của tỉnh.

“MobiFone mong muốn, Cổng thông tin Khám phá du lịch tỉnh Nam Định không chỉ là trang thông tin chính thống cung cấp đầy đủ các thông tin, lịch sử, văn hóa du lịch cần thiêt cho mọi du khách đến với tỉnh, mà còn mang đến những trải nghiệm công nghệ khác biệt cho người dùng. Từ đó, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch tại tỉnh Nam Định nói riêng và Việt Nam nói chung.”

Trong 30 năm xây dựng và phát triển, từ một doanh nghiệp viễn thông di động đến doanh nghiệp cung cấp hạ tầng số, các nền tảng/giải pháp số và nội dung số, MobiFone luôn ý thức rõ sứ mệnh của mình với sự phát triển của Quốc gia, đất nước và nâng tầm cuộc sống của người dân Việt Nam. Đặc biệt trong giai đoạn hiện nay, MobiFone đã xác định chiến lược phát triển đến năm 2030, tầm nhìn 2035 là “Phát triển thành doanh nghiệp công nghệ số có hạ tầng số chủ lực, hàng đầu quốc gia thúc đẩy phát triển kinh tế số và xây dựng xã hội số Việt Nam.

Tin liên quan
Tin khác