Doanh nghiệp
Netflix tìm hiểu điều kiện thành lập pháp nhân tại Việt Nam
PV - 06/12/2022 07:26
Netflix đang tìm hiểu về cơ hội hợp tác quảng bá truyền thông chính sách, đồng thời tìm hiểu chính sách và điều kiện, thủ tục thành lập doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam.
Ông Nguyễn Văn Đoàn, Chánh Văn phòng Bộ Kế hoạch và Đầu tư tiếp ông Vishal Sarin, Phó chủ tịch phụ trách Chiến lược kinh doanh khu vực châu Á - Thái Bình Dương Tập đoàn Netflix. (Ảnh: Minh Trang)

Chiều 5/12, tại Trụ sở Bộ Kế hoạch và Đầu tư, ông Nguyễn Văn Đoàn, Chánh Văn phòng Bộ đã có buổi tiếp ông Vishal Sarin, Phó chủ tịch phụ trách Chiến lược kinh doanh khu vực châu Á - Thái Bình Dương Tập đoàn Netflix.

Trao đổi tại buổi tiếp, ông Vishal Sarin cho biết, Netflix là tập đoàn quốc tế với dịch vụ giải trí trực tuyến hoạt động tại hơn 190 quốc gia và vùng lãnh thổ. Tại Việt Nam, Netflix đang dần trở thành dịch vụ giải trí trực tuyến phổ biến với kho phim khổng lồ liên tục được cập nhật.

Netflix hiện chưa có văn phòng đại diện tại Việt Nam, nhưng đã từng bước đầu tư vào Việt Nam bằng cách cấp phép cho hơn 200 bộ phim địa phương, thuê đối tác Việt Nam lồng tiếng và làm phụ đề cho các chương trình, phim của Netflix.

Ngày 5/1/2022, Hiệp hội Xúc tiến phát triển Điện ảnh Việt Nam (VFDA) và Tập đoàn Netflix đã ký kết một Biên bản ghi nhớ nhằm hỗ trợ việc phát triển ngành công nghiệp điện ảnh và kinh tế sáng tạo tại Việt Nam. Biên bản ghi nhớ hợp tác trong 3 năm để quảng bá phim ảnh, văn hoá Việt Nam ra toàn cầu trên nền tảng này.

Ông Vishal Sarin cho biết, Netflix đang tìm hiểu về cơ hội hợp tác quảng bá truyền thông chính sách nhằm quảng bá hình ảnh Việt Nam ra thế giới, đồng thời tìm hiểu chính sách và điều kiện, thủ tục thành lập doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam.

Ông Vishal Sarin cho biết, Netfilx đang hiểu chính sách và điều kiện, thủ tục thành lập doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam.

Chúc mừng và đánh giá cao những thành công, tăng trưởng ấn tượng mà Netflix đã đạt được trong thời gian qua, nhất là các chương trình hợp tác của Netflix với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hiệp hội Xúc tiến phát triển Điện ảnh Việt Nam góp phần vào sự phát triển ngành công nghiệp điện ảnh và kinh tế sáng tạo tại Việt Nam, ông Nguyễn Văn Đoàn cho biết, Bộ Kế hoạch và Đầu tư luôn đồng hành, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho cộng đồng doanh nghiệp Hoa Kỳ, trong đó có Netflix, đầu tư, kinh doanh, tạo ra những sản phẩm độc đáo và có giá trị, đáp ứng yêu cầu của khán giả, nhu cầu thị trường.

Giới thiệu một số chương trình truyền thông của Bộ Kế hoạch và Đầu tư như Tự hào Việt Nam, Vì sự phát triển cộng đồng nhằm góp phần xây dựng và quảng bá hình ảnh quốc gia, ông Đoàn hoan nghênh Netflix tham gia hợp tác để tăng cường quảng bá hình ảnh quốc gia cũng như tăng cường thu hút đầu tư nước ngoài vào Việt Nam.

Trao đổi về các điều khoản liên quan đến hoạt động của Netflix được quy định trong Luật Đầu tư, Luật Điện ảnh của Việt Nam, ông Nguyễn Văn Đoàn đề nghị Netflix sớm thành lập pháp nhân tại Việt Nam, đóng góp cho sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam.

Tin liên quan
Tin khác