Đầu tư và cuộc sống
Ngày hội việc làm: Cầu nối quan trọng cho doanh nghiệp và sinh viên
D.Ngân - 26/04/2023 17:08
Ngày 26/4, Trường Đại học Phenikaa tổ chức Ngày hội hành trình nghề nghiệp và Kết nối việc làm - Phenikaa Career Fair 2023.

Nhằm tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội tiếp cận với các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng để tìm việc làm và định hướng việc làm trong tương lai, ngày 26/4/2023, Trường Đại học Phenikaa tổ chức Ngày hội hành trình nghề nghiệp và Kết nối việc làm - Phenikaa Career Fair 2023.

Các đại biểu dự Ngày hội hành trình nghề nghiệp và Kết nối việc làm - Phenikaa Career Fair 2023.

Đây là năm thứ hai, Ngày hội được tổ chức, thu hút được nhiều sự quan tâm từ phía các doanh nghiệp, công ty và sinh viên. Chương trình dần trở thành cầu nối quen thuộc giữa các nhà tuyển dụng với sinh viên, định hướng sớm cho sinh viên ngay từ năm đầu tiên và tạo cơ hội việc làm cũng như thực tập cho sinh viên sắp ra trường. 

Năm nay, Ngày hội với rất nhiều vị trí tuyển dụng đến từ hơn 30 doanh nghiệp trong và ngoài nước đa dạng về các lĩnh vực khác nhau như: giáo dục, kinh doanh, du lịch, truyền thông, sản xuất. Phenikaa Career Fair 2023 đã tổ chức 30 gian trại để sinh viên được trực tiếp đến trải nghiệm, tham gia phỏng vấn.

Khẳng định sự quan trọng của Ngày hội, GS.TS Phạm Thành Huy, Hiệu trưởng Trường Đại học Phenikaa cho biết, trải qua 16 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Phenikaa khẳng định được vị thế là một cơ sở đào tạo đại học có uy tín trong hệ thống giáo dục đại học của cả nước, là địa chỉ tin cậy, tiềm năng về đào tạo và nghiên cứu đối với đối tác, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Các chương trình đào tạo thường xuyên được cập nhật với kiến thức cơ bản, cơ sở vững chắc. Bên cạnh kiến thức chuyên ngành hiện đại, sinh viên của Nhà trường có nhiều cơ hội tham gia các nhóm nghiên cứu chất lượng cao, thực tập tại nhiều doanh nghiệp hàng đầu của cả nước. 

Trên thực tế, sinh viên Nhà trường được rèn giũa năng lực học tập, làm việc suốt đời, khả năng sáng tạo và các kỹ năng mềm khác.

Ngày hội hành trình nghề nghiệp và Kết nối việc làm là cầu nối giúp sinh viên có cơ hội tiếp xúc, thể hiện năng lực bản thân và tìm kiếm cơ hội việc làm đúng chuyên ngành đào tạo tại các doanh nghiệp uy tín. 

Các sinh viên hào hứng tham dự Ngày hội hành trình nghề nghiệp và Kết nối việc làm - Phenikaa Career Fair 2023.

Đây là một trong những hoạt động thường xuyên nhằm định hướng nghề nghiệp, nâng cao năng lực giới thiệu việc làm, tích cực tăng cường hợp tác giữa nhà trường - doanh nghiệp theo phương châm cùng đồng hành, cùng phát triển”, thầy Hiệu trưởng nhấn mạnh.

Tại Ngày hội, các doanh nghiệp sẽ trực tiếp phỏng vấn các ứng viên phù hợp với vị trí tuyển dụng. Ngoài ra, những buổi tọa đàm, hoạt động phỏng vấn giúp các sinh viên có cơ hội học hỏi nhiều kiến thức từ cựu sinh viên đã có kinh nghiệm đi trước cũng như được các doanh nghiệp giải đáp những thắc mắc, vấn đề còn chưa hiểu rõ và là hành trang cho sinh viên chuẩn bị ra trường.

Trường Đại học Phenikaa luôn chủ trương đào tạo những sinh viên năng động, sáng tạo, thích ứng, hội nhập tốt với môi trường đa văn hóa, thông qua các hoạt động học tập, trải nghiệm thực tế có thể trau dồi bản thân trở thành nguồn nhân lực chất lượng cao, phục vụ cá nhân, cộng đồng và xã hội. 

Với việc phát triển hợp tác giữa Nhà trường và các tổ chức, doanh nghiệp trên khắp cả nước, Ngày hội đã truyền tải đúng như phương châm “Học đi đôi với hành, lý thuyết gắn liền với thực tế, nhà trường gắn liền với doanh nghiệp”.

Sinh viên tốt nghiệp ra trường không những được định hướng con đường phát triển nghề nghiệp mà còn góp phần mở rộng cơ hội việc làm, nâng cao kiến thức và kỹ năng cần thiết.

Ngày hội hành trình nghề nghiệp và kết nối việc làm được tổ chức hứa hẹn sẽ là cầu nối gắn kết các đơn vị có nhu cầu mở rộng nguồn nhân lực với những sinh viên của Trường Đại học Phenikaa đầy tiềm năng. 

Chương trình tạo môi trường thuận lợi để sinh viên được gặp gỡ các đơn vị tuyển dụng đến từ nhiều ngành nghề, lĩnh vực; được trực tiếp thể hiện năng lực bản thân cũng như được trải nghiệm thực tế trong những môi trường làm việc khác nhau. 

Với chuỗi hoạt động thú vị và bổ ích, chương trình cũng góp phần hỗ trợ các tổ chức, doanh nghiệp quảng bá thương hiệu một cách rộng rãi tới đối tượng có nhu cầu tìm kiếm việc làm trong và ngoài nước.

Tin liên quan
Tin khác