Doanh nghiệp
NovaGroup và Sokimex ký kết hợp tác đầu tư tại Đồng Tháp
Văn Khương - Trúc Giang - 09/04/2022 21:07
NovaGroup và Sokimex sẽ phối hợp xem xét nghiên cứu về quy hoạch đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông kết nối Đồng bằng sông Cửu Long - Campuchia và Tiểu vùng sông Mekong…

Ngày 9/4, tại UBND tỉnh Đồng Tháp, Tập đoàn NovaGroup và Tập đoàn Sokimex (Campuchia) đã ký kết hợp tác đầu tư tại tỉnh Đồng Tháp.

Đây là hai tập đoàn đầu tư và phát triển kinh tế, cung cấp các dịch vụ và sản phẩm thiết yếu cho cộng đồng, hoạt động trong các lĩnh vực bất động sản, thương mại - dịch vụ, du lịch, nông nghiệp, hàng tiêu dùng… hàng đầu tại Việt Nam, Campuchia và cả trên thị trường quốc tế.

Ông Sok Yeak, Phó chủ tịch ,Tổng giám đốc Sokimex và bà Hoàng Thu Châu, Tổng giám đốc NovaGroup ký kết Biên bản hợp tác.

Đặc biệt, lãnh đạo của hai tập đoàn này đều là đồng hương huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp. Ông Bùi Thành Nhơn, Chủ tịch HĐQT Công ty CP NovaGroup, là một trong 7 tỷ phú thế giới tại Việt Nam năm 2022 (theo Forbes) và Công tước Neak Sok Kong, Chủ tịch Tập đoàn Đầu tư Sokimex (người Campuchia gốc Việt) là một trong 10 tỷ phú giàu nhất Vương quốc Campuchia.

Theo biên bản ký kết, NovaGroup và Sokimex chủ động phối hợp xem xét nghiên cứu về quy hoạch đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông kết nối Đồng bằng sông Cửu Long - Campuchia và Tiểu vùng sông Mekong, tạo điều kiện nối kết thuận tiện để phát triển thương mại, du lịch.

Hai bên cũng sẽ tận dụng thế mạnh của mình để hợp tác phát triển hoạt động du lịch tại các khu vực có dự án của hai bên; đồng thời cùng đồng hành thực hiện các dự án an sinh xã hội, trường học, bệnh viện hỗ trợ người dân biên giới hai nước Việt Nam, Campuchia.

Trước mắt, hai bên hợp tác đầu tư xây dựng Trung tâm cấp cứu Sokimex Nova tại khu vực biên giới huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp với tổng trị giá 1 triệu USD. Tại buổi lễ, phía Tập đoàn Sokimex đã trao tượng trưng đầu tư 500.000 USD cho dự án này.

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa tặng hoa chúc mừng ông Bùi Thành Nhơn, Chủ tịch NovaGroup và ông Sok Kong, Chủ tịch Sokimex

Chứng kiến Lễ ký kết hợp tác đồng hành trên nhiều lĩnh vực giữa hai tập đoàn, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa cho biết, nhân chuyến công tác tại Vương quốc Campuchia cách đây khoảng 1 tháng, ông đã có dịp gặp gỡ ông Bùi Thành Nhơn và ông Sok Kong.

Ông Phạm Thiện Nghĩa bày tỏ ấn tượng khi cả hai vị lãnh đạo của NovaGroup và Sokimex đều có sự nhiệt huyết của những người con của quê hương Hồng Ngự, Đồng Tháp; có tiềm lực tài chính mạnh, có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư xây dựng, hội tụ, quyết tâm về đầu tư với dự án cụ thể. Qua sự gặp gỡ, kết nối này, Sokimex và NovaGroup thống nhất hợp tác, đầu tư trên các lĩnh vực tại Đồng Tháp với hình thức phù hợp giữa Chính phủ hai nước Việt Nam - Campuchia.

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Phạm Thiện Nghĩa bày tỏ vui mừng, phấn khởi khi Đồng Tháp vinh dự là nơi tổ chức và chứng kiến Lễ ký kết hợp tác giữa NovaGroup và Sokimex để cùng nhau triển khai thực hiện các dự án trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt, sự kiện này càng ý nghĩa hơn khi diễn ra đúng vào dịp Giỗ tổ Hùng Vương (mùng 10 tháng 3 âm lịch).

Kể từ buổi Lễ ký kết này, tỉnh Đồng Tháp sẽ đồng hành cùng Tập đoàn Novagroup và Tập đoàn Sokimex từ lúc hình thành ý tưởng cho đến cả hành trình thực hiện thủ tục đầu tư và đưa dự án vào vận hành hoạt động, với phương châm: “Thành tích của doanh nghiệp là thành tựu của địa phương”- Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp nhấn mạnh và kỳ vọng 2 tập đoàn sẽ triển khai thành công các dự án đầu tư, mang lại sự phát triển của không chỉ riêng Tập đoàn Novagroup và Tập đoàn Sokimex mà còn cho người dân “Đất Sen Hồng”- Đồng Tháp.

Tin liên quan
Tin khác