Đầu tư và cuộc sống
Park Hang-seo chia sẻ về 'góc khuất' của trận thua Hàn Quốc
Thế Ngọc - 30/08/2018 15:09
Ông thầy người Hàn không để các phóng viên đồng hương tác nghiệp để tiện chia sẻ về 'những điều bí mật'.
HLV Park Hang-seo trong cuộc gặp báo chí Việt Nam tại Indonesia sáng 30/8. Ảnh: Đức Đồng.

Trong cuộc gặp gỡ truyền thông sáng 30/8, ông Park dừng cuộc trao đổi để mời phóng viên Hàn Quốc ra ngoài. Lý do là cuộc phỏng vấn này chỉ dành cho các nhà báo Việt Nam. "Hôm qua, có phóng viên hỏi về trường hợp đội trưởng Văn Quyết không được thi đấu. Lúc đó có phóng viên Hàn Quốc ở đó nên tôi không nói được vì liên quan đến chuyện chiến thuật. Hôm nay tôi sẽ chia sẻ. Trước mỗi trận đấu, tôi luôn phải làm một việc rất quan trọng là kiểm tra phong độ, đặc biệt là sức khỏe của cầu thủ. Sau đó, tôi căn cứ vào tình hình của đối phương, họp đội và xây dựng chiến lược. Khi đó, đội ngũ trợ lý cũng có những ý kiến khác nhau và cần phải có sự thống nhất. Tôi lắng nghe tất cả, thêm quan điểm của mình và đưa ra quyết định cuối cùng", ông Park bắt đầu.

HLV Park Hang-seo tiếp tục chia sẻ về những kế hoạch bất thành của ông trong trận đấu quyết định gặp Hàn Quốc. "Tôi nói với cầu thủ rằng trận này sẽ là cuộc đấu giữa chúng ta và thời gian 90 phút. Bởi Hàn Quốc có những cầu thủ xuất sắc. Tôi chuẩn bị phương án trụ được hiệp một và cơ hội sẽ đến với chúng ta. Việt Nam quyết thắng từ phút 60 trở đi và tôi tính phương án có những điều chỉnh để thắng. Tôi sẽ đưa các cầu thủ gây đột biến vào sân để giải quyết trận đấu. Về trường hợp của Văn Quyết, anh kiệt sức từ trước trận đấu với Syria và tôi tính toán vai trò của Văn Quyết sẽ phát huy ở hiệp hai trận gặp Hàn Quốc. Nhưng chúng ta thua quá sớm và tôi phải đưa Văn Quyết vào ngay".

Sau cuộc gặp báo giới Việt Nam, ông Park tới chỗ nhóm phóng viên Hàn Quốc để giải thích và dành cho họ cuộc phỏng vấn ngắn. Ảnh: Đức Đồng.


Sau khi Việt Nam thất bại ở bán kết, có nhiều thắc mắc về cách sắp xếp nhân sự của ông Park. Chia sẻ của ông thầy sáng 30/8 là lời giải đáp cho những câu hỏi này. HLV Park nói thêm về trường hợp của học trò Xuân Trường - người không có phong độ tốt và ít được ra sân ở Asiad: "Xuân Trường không gặp chấn thương và vẫn suy nghĩ tích cực, anh ấy là một tài năng của đội bóng. Các cầu thủ đều có phong độ hình sin. Sau giải đấu ở Thường Châu, Xuân Trường về CLB, sự khác biệt về cách chơi ở CLB và đội tuyển có thể là nguyên nhân. Tôi ví dụ, các tiền vệ trung tâm của tôi theo mẫu hình chiến đấu, phải cắt ngay đường tấn công của đội bạn khi đi vào khu vực của mình. Tôi muốn tranh chấp quyết liệt, nhưng Xuân Trường không có thế mạnh về tranh chấp. Điều này có thể khiến anh ấy cảm thấy khó khăn. Có thể ở Trung Quốc, Trường thể hiện tốt điều này".

"Ngoài Hùng Dũng phải về nước sớm, 19 cầu thủ còn lại đều là những thành viên tôi đều yêu quý và tin tưởng. Bất kỳ ai cũng có ưu nhược điểm và nhiệm vụ của tôi là phải tối đa hóa sức mạnh của họ. Trong trận tới, tôi mong muốn một chiến thắng để đền đáp tấm lòng của người hâm mộ dành cho đội", thầy Park cho biết.

Trận tranh HC đồng giữa Việt Nam và UAE diễn ra lúc 16h ngày 1/9.

Tin liên quan
Tin khác