Điểm nóng
Phát hiện ca nghi nhiễm Covid-19 tại doanh nghiệp đông công nhân nhất TP.HCM
Thị Hồng - 09/06/2021 14:34
Sáng ngày 09/6, tại Công ty Pouyen Việt Nam thuộc phường Tân Tạo, quận Bình Tân ghi nhận 1 trường hợp nghi nhiễm Covid-19.
Phong tỏa khu vực làm việc của ca nghi nhiễm Covid-19 tại Công ty Pouyen Việt Nam (Nguồn: HCDC).

Pouyuen Việt Nam thuộc Tập đoàn PouChen hoạt động từ năm 1996 với ngành nghề sản xuất chính là giày thể thao, có khoảng 65.000 lao động. Việc xuất hiện ca nghi nhiễm khiến hơn 1.100 công nhân đang tạm nghỉ việc.

Hơn 100 người làm cùng chuyền với nữ công nhân nghi nhiễm được đưa đi cách ly tập trung.

Cụ thể, trường hợp nghi nhiễm đã được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm vào tối 08/6 do tiếp xúc gần với người chồng nhiễm Covid-19 đã được công bố vào trưa ngày 09/06. 

Hai vợ chồng cư trú tại hẻm 1E, đường số 6, Khu dân cư Nam Long, phường An Lạc, quận Bình Tân.

Được biết, người chồng có tiếp xúc với bệnh nhân 9096 tại nơi làm việc. Bệnh nhân 9096 là tiếp xúc gần của BN8737. Bệnh nhân 8737 này được phát hiện qua khám sàng lọc tại bệnh viện.

Ngay khi nhận được thông tin, Công ty tiến hành phong tỏa khu vực làm việc của bệnh nhân, thực hiện phun khử khuẩn.

Đồng thời, công ty thông báo đến toàn bộ nhân viên làm việc chung khu vực với bệnh nhân và yêu cầu tất cả cách ly tạm thời tại nhà, khai báo y tế địa phương để được chuyển cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm. 

Trung tâm Y tế quận Bình Tân thông tin đến các Trung tâm Y tế quận huyện khác danh sách cách các trường hợp tiếp xúc gần để truy vết.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM, Trung tâm Y tế quận Bình Tân và các đơn vị liên quan đã đến công ty triển khai các biện pháp phòng chống dịch.

Kiểm tra và xác định danh sách tiếp xúc gần tại nơi làm việc, điều động khẩn đội lấy mẫu xét nghiệm đến trực tiếp công ty để lấy mẫu xét nghiệm tất cả trường hợp có nguy cơ, dự kiến 3.000 mẫu.

Sau khi lấy xong mẫu xét nghiệm, tất cả người lao động chung tầng lầu với ca nghi nhiễm sẽ phải cách ly tại nhà.

Do công ty đã thực hiện các tiêu chuẩn an toàn trong phòng chống dịch, bệnh nhân chỉ tiếp xúc trong khu vực làm việc của mình nên không ảnh hướng đến các khu vực khác.

Nơi cư trú của hai vợ chồng tại khu dân cư Nam Long, phường An Lạc, quận Bình Tân đã được phong tỏa, xử lý theo quy định từ tối 8/6.

Tin liên quan
Tin khác