Thời sự
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị kiểm tra các dự án tại huyện Gio Linh
Ngọc Tân - 03/04/2021 08:26
Huyện Gio Linh đang đứng trước rất nhiều cơ hội để phát triển kinh tế, tuy nhiên phải tính đến bài toán bền vững, hài hòa của tất cả các lĩnh vực.

Đó là chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Hoàng Nam đã đi kiểm tra các dự án đầu tư về du lịch trên địa bàn huyện Gio Linh trong ngày 2/4.

Theo báo cáo của huyện Gio Linh, trong năm 2020, huyện Gio Linh đã thu hút được 13 dự án đầu tư, trong đó có 8 dự án dịch vụ du lịch, 1 dự án logistics và dịch vụ hậu cần, 1 dự án sản xuất nông nghiệp, 1 dự án kinh doanh xăng dầu, gas, 1 dự án xử lý rác thải sinh hoạt và 1 dự án khai thác cát, sỏi…

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Hoàng Nam thị sát kiểm tra một dự án tại huyện Gio Linh.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả tích cực thì hoạt động xúc tiến đầu tư trên địa bàn huyện vẫn còn một số bất cập như việc xây dựng thông tin dự án còn đơn giản, chưa đáp ứng nhu cầu của nhà đầu tư. Nhiều dự án chưa có địa điểm rõ ràng, chưa ước tính được tổng mức đầu tư, chưa xác định chắc chắn quy mô, diện tích do nhà đầu tư tự nghiên cứu, đề xuất. Một số dự án du lịch còn gặp khó khăn trong nguồn vốn đầu tư, chậm tiến độ… Việc xây dựng hệ thống thông tin truyền thông về xúc tiến đầu tư giữa địa phương và tỉnh chưa được đồng bộ khiến công tác quản lý nhà nước trong công tác xúc tiến đầu tư còn gặp nhiều khó khăn.

Tại chuyến kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Hoàng Nam cho rằng, huyện Gio Linh đang đứng trước rất nhiều cơ hội để phát triển kinh tế, tuy nhiên phải tính đến bài toán bền vững, hài hòa của tất cả các lĩnh vực, các ngành kinh tế; với các dự án đang được cấp chủ trương đầu trên địa bàn tỉnh, huyện phải tiếp tục làm tốt công tác giải phóng mặt bằng, bàn giao quỹ đất sạch để các nhà đầu tư thuận lợi hơn trong quá trình triển khai dự án.

Gio Linh cần phát huy được tiềm năng, lợi thế, tầm quan trọng việc phát triển các dự án du lịch, nhất là du lịch biển để đón đầu cơ hội khôi phục, phát triển thời kỳ hậu Covid-19. Đây cũng là thời gian vàng để chào đón các nhà đầu tư.

“Quan điểm của tỉnh sẽ luôn đồng hành cùng nhà đầu tư, chỉ đạo các ngành chức năng, xử lý gỡ vướng trong quá triển khai các dự án”, Phó Chủ tịch Hoàng Nam nhấn mạnh.

Cũng theo chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Hoàng Nam, đối với những dự án đã được cấp Giấy chứng nhận đầu tư, đã ký cam kết tiến độ triển khai thực hiện dự án nhưng không triển khai, triển khai chậm, UBND tỉnh giao các ngành chức năng liên quan yêu cầu tổ chức thanh tra tình hình sử dụng đất, rà soát tiến độ thực hiện dự án như đã cam kết, xử phạt theo quy định. Trường hợp dự án vẫn không triển khai xây dựng theo quy định sẽ đề xuất việc thu hồi giấy chứng nhận đầu tư, thu hồi đất.

Tin liên quan
Tin khác