Thời sự
Phó trưởng Ban Nội chính Trung ương Nguyễn Văn Yên bị đề nghị kỷ luật
Nguyễn Lê - 15/06/2024 13:25
Theo Uỷ ban Kiểm tra Trung ương, những vi phạm của ông Yên gây hậu quả rất nghiêm trọng, dư luận bức xúc, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị công tác, đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật.
Phó trưởng Ban Nội chính Trung ương Nguyễn Văn Yên.

Uỷ ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương đề nghị cấp có thẩm quyền xem xét, thi hành kỷ luật Phó trưởng Ban Nội chính Nguyễn Văn Yên do ông Yên có nhiều vi phạm về đạo đức, lối sống.

Từ ngày 12 đến ngày 14/6/2024, tại Hà Nội, UBKT Trung ương đã họp Kỳ thứ 42 dưới sự chủ trì của ông Trần Cẩm Tú, Chủ nhiệm Ủy ban. 

Tại kỳ họp này, UBKT Trung ương đã xem xét báo cáo kết quả thẩm tra, xác minh và đề nghị thi hành kỷ luật ông Nguyễn Văn Yên, Phó trưởng Ban Nội chính Trung ương, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy Cơ quan Ban Nội chính Trung ương.

UBKT Trung ương xác định ông Nguyễn Văn Yên đã thiếu tu dưỡng, rèn luyện, suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống.

Ông Yên cũng được kết luận vi phạm các quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao; vi phạm quy định những điều đảng viên không được làm và trách nhiệm nêu gương.

Theo UBKT Trung ương, những vi phạm của ông Yên gây hậu quả rất nghiêm trọng, dư luận bức xúc, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị công tác, đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật.

Căn cứ quy định của Đảng, UBKT Trung ương đề nghị cấp có thẩm quyền xem xét, thi hành kỷ luật ông Nguyễn Văn Yên.

Tin liên quan
Tin khác