Đầu tư
Quảng Nam chấm dứt dự án của nhà đầu tư “bặt vô âm tín”
Nguyễn Toàn - 08/06/2022 08:22
Không liên hệ được nhà đầu tư, tỉnh Quảng Nam đang làm thủ tục chấm dứt Dự án Nhà máy sản xuất thuốc và thực phẩm chức năng Hutecs.
TIN LIÊN QUAN
Phối cảnh quy hoạch 1 khu công nghiệp tại huyện Đại Lộc (Ảnh minh họa)

UBND tỉnh Quảng Nam vừa yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì cùng với UBND huyện Đại Lộc và các cơ quan, đơn vị có liên quan rà soát, bổ sung đầy đủ các hồ sơ, thủ tục để thực hiện các thủ tục chấm dứt Dự án Nhà máy sản xuất thuốc và thực phẩm chức năng Hutecs tại Cụm công nghiệp Đại Nghĩa 2, xã Đại Nghĩa, huyện Đại Lộc và theo dõi xử lý các phát sinh, khiếu kiện (nếu có).

UBND tỉnh cũng yêu cầu UBND huyện Đại Lộc, Sở Tài nguyên và Môi trường căn cứ hồ sơ chấm dứt dự án để thực hiện các hồ sơ, thủ tục thu hồi đất thuê, quản lý, sử dụng đất đảm bảo quy định.

Dự án Nhà máy sản xuất thuốc và thực phẩm chức năng Hutecs được UBND tỉnh Quảng Nam cấp Giấy chứng nhận đầu tư số 331043000040 ngày 30/6/2015, Sở Kế hoạch và Đầu tư cấp đổi sang Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư số 8732057537 ngày 4/7/2016.

Dự án này do Công ty TNHH MTV Hutecs Vina Pharm làm chủ đầu tư, có tổng vốn đầu tư 64,5 tỷ đồng.

Trên diện tích sử dụng đất 16.430 m2, dự án có quy mô sản xuất 6 tấn thuốc các loại/năm (bao gồm 14 nhóm thuốc, 61 thuốc chữa bệnh và thực phẩm chức năng được phép lưu hành).

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư, Công ty TNHH MTV Hutecs Vina Pharm chỉ mới thực hiện các thủ tục liên quan, nhưng chưa triển khai đầu tư xây dựng trên diện tích đất đã được UBND tỉnh cho thuê, dự án đã trễ quá 3 năm.

Ngoài ra, chủ đầu tư không có tại địa chỉ đăng ký, các cơ quan liên quan liên lạc và nhờ Đại Sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đăng tải thông tin, liên lạc nhưng vẫn không được. Do đó, UBND tỉnh Quảng Nam thống nhất chủ trương thực hiện các thủ tục chấm dứt dự án theo quy định của pháp luật.

Tin liên quan
Tin khác