Ngân hàng
SeABank đồng hành cùng phụ nữ Việt
Như Loan - 28/11/2022 15:38
Xác định phái đẹp là những khách hàng cần được quan tâm phục vụ đặc biệt, SeABank đã thiết kế các sản phẩm chuyên biệt với nhiều ưu đãi riêng để đáp ứng nhu cầu của các khách hàng nữ.

Nỗ lực đồng hành cùng phụ nữ Việt

Không chỉ là “tay hòm chìa khóa” của gia đình, hiện nay, phụ nữ còn đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển kinh tế với tỷ lệ doanh nghiệp được điều hành bởi phụ nữ lên đến hơn 20%. Nhận thức được vai trò của các khách hàng nữ, SeABank thiết kế sản phẩm, dịch vụ chuyên biệt cùng nhiều chính sách ưu đãi dành cho cá nhân cũng như doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ.

Tháng 10/2020, Ngân hàng triển khai ứng dụng ngân hàng số SeAMobile với giao diện dành riêng cho phái đẹp cùng nhiều tính năng ưu việt như ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI, thanh toán QR, thanh toán hóa đơn, mua vàng trực tuyến, mở tài khoản từ xa bằng công nghệ định danh eKYC, miễn 100% phí chuyển tiền trực tuyến... Trong đó, nổi bật là tính năng trợ lý tài chính cá nhân giúp khách hàng có một bức tranh toàn cảnh về sức khỏe tài chính của mình và được “trợ lý ảo” dõi theo để phân tích các giao dịch, chi tiêu cũng như có những nhắc nhở chi tiêu phù hợp với khả năng tài chính.

Bên cạnh đó, SeABank cũng triển khai thẻ tín dụng dành riêng cho phái đẹp SeALady Cashback, hoàn tiền tối đa lên tới 2% mọi giao dịch và miễn lãi lên tới 55 ngày...

Để đồng hành cùng phụ nữ khởi nghiệp và phát triển kinh tế, SeABank không ngừng mở rộng hợp tác với các đối tác trong và ngoài nước nhằm nâng cao khả năng và hiệu quả triển khai các sản phẩm dịch vụ, chương trình ưu đãi dành riêng cho các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ hoặc các hộ kinh doanh cá thể.

Cụ thể, SeABank hợp tác với Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam thực hiện Đề án Phụ nữ Khởi nghiệp giai đoạn 2018 – 2025, với các gói sản phẩm và dịch vụ ngân hàng ưu đãi nằm trong gói tín dụng lên tới 500 tỷ đồng. Trong đó tiêu biểu là sản phẩm SeAWomen, cho vay từ 20 - 100 triệu đồng/hội viên, thời gian vay từ 6 - 48 tháng, không yêu cầu tài sản bảo đảm.

Ngân hàng cũng hợp tác với Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam (VWEC) và Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam (VAWE) mang tới các chương trình hỗ trợ tiếp cận tài chính cho doanh nghiệp do nữ làm chủ, với nhiều chính sách hỗ trợ, lãi suất ưu đãi, hạn mức thấu chi không có tài sản đảm bảo lên tới 5 tỷ đồng và đa dạng các hình thức tài sản đảm bảo.

Bằng việc triển khai hiệu quả các dự án hỗ trợ nữ doanh nhân, SeABank đã thu hút sự quan tâm, đồng hành và cung cấp các gói tín dụng có tổng trị giá gần 500 triệu USD từ các tổ chức tài chính hàng đầu thế giới như Tập đoàn tài chính Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (DFC), Tổ chức tài chính quốc tế (IFC) và các quỹ đầu tư quốc tế để hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ, đặc biệt là doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ và tài trợ giải quyết các vấn đề khí hậu.

Sự đồng hành của các tổ chức quốc tế đã giúp SeABank nâng cao năng lực tài chính để thực hiện tốt hơn các dự án đã đề ra, đồng thời triển khai hiệu quả hơn các chương trình hỗ trợ nữ doanh nhân như “Cho vay doanh nghiệp nữ chủ” với lãi suất ưu đãi.

Bà Bùi Thị Nhung, Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Dịch vụ Anh Thư, hoạt động trong lĩnh vực sản xuất gỗ, viên nén mùn cưa, cho biết: “Mức ưu đãi cho vay của SeABank cho các doanh nghiệp nữ chủ như của tôi hiện thấp hơn so với giá thị trường khoảng 1,5 - 2,5%/năm. Ưu đãi này giúp chúng tôi giảm chi phí, có được nguồn vốn và phát triển ổn định mặt hàng đang sản xuất - kinh doanh”.

Phần thưởng cho những nỗ lực

Việc đẩy mạnh hỗ trợ doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ đã phát huy hiệu quả và mang lại nhiều ý nghĩa xã hội lớn lao. Qua đó, SeABank hướng tới phát triển bền vững, góp phần phát triển cộng đồng doanh nghiệp và đội ngũ doanh nhân nữ trong thời kỳ công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế, đáp ứng mục tiêu tiến bộ và bình đẳng giới.

Những gói sản phẩm, dịch vụ đồng hành cùng phụ nữ Việt của SeABank không chỉ được cộng đồng doanh nhân nữ ghi nhận mà còn được nhiều tổ chức trong nước và quốc tế trao tặng nhiều giải danh giá. Tiêu biểu là giải “Ngân hàng sáng tạo nhất dành cho phụ nữ Việt Nam 2022” (Most Innovative Bank for Women Award Vietnam 2022) thuộc hệ thống giải “Global Business Magazine Awards”. Đây là chuỗi giải thưởng tôn vinh những doanh nghiệp đổi mới trong kinh doanh và tạo đột phá trên thị trường của Tạp chí Global Business Magazine.

Trước đó, SeABank cũng được vinh danh “Ngân hàng có sản phẩm/dịch vụ sáng tạo tiêu biểu 2021” - giải thưởng thuộc hệ thống giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu do Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA) phối hợp với Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế Việt Nam (IDG Việt Nam) tổ chức dưới sự bảo trợ của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. nhằm tôn vinh các tổ chức tài chính có kết quả hoạt động xuất sắc tiêu biểu hoặc sản phẩm, dịch vụ mới, nổi bật, đóng góp thiết thực cho sự phát triển của ngành, đáp ứng nhu cầu của khách hàng và xã hội.

Tin liên quan
Tin khác