Tiêu dùng
Thu giữ lô phụ gia giúp thịt bò ta thành bò Úc
Như Tầm - 13/07/2014 09:07
Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (PC49) - Công an Hà Nội đã tạm giữ hơn 150kg chất phụ gia thực phẩm được của Công ty TNHH Đầu tư và Thương mại Dong Yang Nong San.
TIN LIÊN QUAN
TIN LIÊN QUAN
Hà Nội tìm không thấy, thịt bò “ma” còn đây!
Một tấn lòng lợn thối suýt lên bàn nhậu
Nội tạng thối biến thành đặc sản như thế nào?
Cảnh báo về thuốc ép chín hoa quả nguồn gốc Trung Quốc

Qua công tác nắm tình hình, PC49 phát hiện Công ty TNHH Đầu tư và Thương mại Dong Yang Nong San địa chỉ tại số 107 đường Ngụy Như Kon Tum, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội chuyên cung cấp phụ gia thực phẩm do nước ngoài sản xuất không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Theo đó, PC49 đã phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 12 (Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội) tiến hành kiểm tra kho hàng của công ty này. Qua kiểm tra, lực lượng liên ngành phát hiện và thu giữ hơn 150kg phụ gia thực phẩm làm mềm thịt bò không có tem nhãn, ngày sản xuất, hạn sử dụng và thông tin nhà sản xuất.

Phía Dong Yang Nong San không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc, chất lượng sản phẩm. Do vậy, cơ quan chức năng đã thu giữ tang vật liên quan để tiếp tục điều tra xác minh.

Theo đại diện Dong Yang Nong San, số phụ gia thực phẩm nói trên có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc. Công ty mua về để bán cho các nhà hàng, cơ sở kinh doanh ăn uống.

Được biết, các loại thịt nếu được bôi phụ gia thực phẩm sẽ luôn tươi và mềm. Đặc biệt, một vài loại thịt nạc màu đỏ nếu ngâm trong dung dịch có chứa phụ gia sẽ có màu sắc, mùi vị giống như thịt bò Australia.

Đại diện Phòng PC49 Công an Hà Nội khuyến cáo, để bảo đảm an toàn thực phẩm và sức khỏe, người dân không nên sử dụng các loại phụ gia không rõ nguồn gốc, thiếu tem nhãn, không đề hạn sử dụng…

Tìm hiểu công nghệ làm giả yến sào

Dùng hóa chất tẩy trắng chống mốc, độn thêm rau câu, mủ trôm, thậm chí là bún tàu, rồi… phù phép thành yến sào để bán với giá cao.

Tin liên quan
Tin khác