Thời sự
Thủ tướng đối thoại với thanh niên về vai trò xung kích trong chuyển đổi số
TN - 26/03/2024 09:33
Chương trình tuyên truyền, phổ biến rộng rãi tới thanh niên những chủ trương, chính sách của Nhà nước về chuyển đối số quốc gia; phát huy vai trò, trách nhiệm của thanh niên trong công cuộc chuyển đổi số quốc gia.
TIN LIÊN QUAN

Sáng nay (26/3), đúng dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính gặp mặt và đối thoại với thanh niên với chủ đề "Phát huy vai trò xung kích của thanh niên trong công cuộc chuyển đổi số quốc gia".

Chương trình “Thủ tướng Chính phủ gặp mặt và đối thoại với thanh niên năm 2024” nhằm thực hiện Luật Thanh niên năm 2020; đồng thời tuyên truyền, phổ biến rộng rãi tới thanh niên những chủ trương, chính sách của Nhà nước về chuyển đối số quốc gia; phát huy vai trò, trách nhiệm của thanh niên trong công cuộc chuyển đổi số quốc gia.

Cùng đó là cơ chế, chính sách, nguồn lực của Nhà nước trong việc hỗ trợ, phát huy vai trò, trách nhiệm của thanh niên trong việc thực hiện các mục tiêu của Chương trình chuyển đổi số quốc gia; biểu dương sự tham gia, cống hiến của thanh niên tiêu biểu trong phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng và bảo vệ tổ quốc; đồng thời, lắng nghe những kiến nghị, đề xuất của thanh niên và định hướng giải quyết các kiến nghị, đề xuất. 

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính gặp mặt và đối thoại với thanh niên nhân dịp kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Ảnh VGP/Nhật Bắc 

Chương trình “Thủ tướng Chính phủ gặp mặt và đối thoại với thanh niên năm 2024” được tổ chức bằng hình thức trực tiếp tại trụ sở Văn phòng Chính phủ.

Tham dự chương trình sẽ có đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành, đoàn thể Trung ương và khoảng 300 đại biểu thanh niên đại diện cho các khối: công chức, viên chức; lực lượng vũ trang; doanh nhân trẻ; công nhân; học sinh, sinh viên; thanh niên nông thôn; thanh niên đô thị; thanh niên dân tộc thiểu số; thanh niên tín đồ tôn giáo; thanh niên khuyết tật.

Chương trình đối thoại tập trung vào các nhóm vấn đề chính đó là: Phát triển Chính phủ số, Kinh tế số, Xã hội số và vai trò tiên phong, xung kích của thanh niên Việt Nam

Trong khuôn khổ chương trình, Thủ tướng Chính phủ sẽ gặp mặt và biểu dương các Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu và Gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng năm 2023.

Tin liên quan
Tin khác