Thông tin doanh nghiệp
Ứng dụng VTVgo sẽ được tích hợp sẵn trên TV Samsung
Nhã Nam - 13/06/2024 11:10
Đài Truyền hình Việt Nam và Samsung Việt Nam đã ký kết thỏa thuận hợp tác tích hợp ứng dụng VTVgo trên TV Samsung, qua đó giúp người dùng tiếp cận và trải nghiệm các nội dung truyền hình thông qua TV Samsung một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Đài Truyền hình Việt Nam và Samsung Việt Nam đã ký kết thỏa thuận hợp tác tích hợp ứng dụng VTVgo trên TV Samsung. Việc ký kết thỏa thuận này là một bước tiến quan trọng trong việc mở rộng phạm vi tiếp cận của Nền tảng truyền hình số Quốc gia VTVgo đến với người dùng trên nền tảng TV thông minh của Samsung.

Theo thỏa thuận này, Samsung Việt Nam sẽ cài đặt sẵn ứng dụng VTVgo trên các sản phẩm TV 2020 - 2024 mới của mình và có kế hoạch tích hợp phím cứng trên thiết bị điều khiển trong năm 2025, giúp truy cập trực tiếp đến ứng dụng VTVgo trên các TV Samsung tại thị trường Việt Nam. Điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho người dùng tiếp cận và trải nghiệm các nội dung truyền hình thông qua TV Samsung một cách dễ dàng và nhanh chóng.

VTV Việt Nam và Samsung Việt Nam ký kết thỏa thuận hợp tác

VTVgo là ứng dụng xem truyền hình trực tuyến do Đài Truyền hình Việt Nam đầu tư phát triển, hiện đang phục vụ 10 triệu người dùng thường xuyên hàng tháng trên mọi nền tảng thiết bị với các kênh truyền hình và kho nội dung theo yêu cầu phong phú.

Kể từ tháng 6/2023, VTVgo được lựa chọn là Nền tảng truyền hình số Quốc gia. Theo đó, VTVgo sẽ không chỉ có các nội dung của Đài Truyền hình Việt Nam, mà còn phát sóng đầy đủ các kênh truyền hình thiết yếu quốc gia và các kênh truyền hình của các tỉnh, thành trên cả nước.

“Bên cạnh việc chú trọng về nội dung, thì công nghệ kỹ thuật cũng rất quan trọng. Chúng tôi sẽ cố gắng làm tốt hơn nữa để người dân có được những trải nghiệm ứng dụng thuận tiện và tốt hơn nữa”, ông Đỗ Thanh Hải, Phó tổng giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam, nói.

Trong khi đó, chia sẻ tại sự kiện, bà Nguyễn Huyền My, Giám đốc Ngành hàng Điện tử nghe nhìn, Công ty Điện tử Samsung Vina, cho biết, là thương hiệu TV số 1 thị trường Việt Nam 10 năm liên tiếp, Samsung luôn cải tiến, lấy người tiêu dùng làm trọng tâm cho mọi đổi mới công nghệ, từ đó nâng cao trải nghiệm giải trí tốt nhất cho người dùng.

“Việc hợp tác với Đài Truyền hình Việt Nam để tích hợp ứng dụng VTVGo trên TV Samsung là một phần quan trọng trong hành trình này. Chúng tôi mong muốn đồng hành với sự phát triển của nền tảng truyền hình số quốc gia VTV nói riêng, cũng như ngành truyền hình dịch vụ OTT tại Việt Nam nói chung, qua đó, mang lại cho người dùng các lựa chọn nội dung và dịch vụ giải trí đa dạng, phong phú”, bà Nguyễn Huyền My nói.

“Sự kiện ký kết hợp tác giữa VTV và Samsung Việt Nam ngày hôm nay đã đánh dấu một cột mốc quan trọng của Đài Truyền hình Việt Nam trong mục tiêu cài đặt sẵn ứng dụng truyền hình số Quốc gia VTVgo trên Smart TV cũng như nút cứng VTVgo trên điều khiển từ xa của tất cả các nhãn hiệu Smart TV đang được sản xuất, phân phối tại thị trường Việt Nam”, ông Phạm Anh Chiến, Phó Giám đốc Trung tâm Sản xuất và Phát triển nội dung số Đài Truyền hình Việt Nam (VTV Digital) - đơn vị chủ trì phát triển ứng dụng VTVgo - cũng đã nói như vậy.

Có thể nói, thỏa thuận hợp tác được ký kết giữa VTV và Samsung Việt Nam không chỉ là một bước tiến quan trọng trong việc cung cấp dịch vụ truyền hình số tốt nhất cho người tiêu dùng tại Việt Nam, mà còn là một minh chứng rõ ràng cho sự hợp tác cùng phát triển giữa các doanh nghiệp và cơ quan truyền thông hàng đầu của Việt Nam.

Tin liên quan
Tin khác