Điểm nóng
Vụ tai nạn máy bay trực thăng VN-8650 trên vịnh: Đã tìm thấy nạn nhân thứ 3
Thu Lê - 06/04/2023 10:09
Đến thời điểm 1h30' ngày 6/4, lực lượng tìm kiếm cứu nạn đã tìm được thi thể thứ 3 trên tổng số 5 nạn nhân trong vụ tai nạn.

Như vậy, đến thời điểm hiện tại, đã có 3 trên tổng số 5 nạn nhân trong vụ tai nạn được tìm thấy. Công tác tìm kiếm cứu nạn đang tiếp tục được các lực lượng khẩn trương phối hợp triển khai hết sức trách nhiệm...

Trước đó, theo thông tin của Công ty Dịch vụ bay miền Bắc, chiều 5/4, một máy bay trực thăng dịch vụ của đơn vị sau khi cất cánh một thời gian đã mất tín hiệu liên lạc với đài kiểm soát không lưu.

Theo tin từ các cơ quan chức năng, chiếc máy bay trực thăng Bell 505 số hiệu VN-8650 của Công ty Trực thăng miền Bắc thuộc Tổng Công ty Trực thăng Việt Nam (Binh đoàn 18) do Đại tá Chu Quang Minh là phi công lái chính, chở 4 khách du lịch người Việt Nam (1 nam, 3 nữ, trú tại Đà Nẵng) thực hiện bay chở khách du lịch tham quan Vịnh Hạ Long.

Máy bay trực thăng Bell 505 số hiệu VN-8650 bay trên Vịnh Hạ Long

Máy bay cất cánh lúc 16h56' từ bãi đáp sân bay trực thăng phường Tuần Châu, Thành phố Hạ Long. Đến 17h06' thì máy bay bị mất liên lạc với đài kiểm soát không lưu.

Khoảng 18h20', đồn Biên phòng Cát Bà nhận được tin báo của người dân tại khu vực gần Áng Kê, luồng đất Quảng Ninh giáp ranh xã Gia Luận, Cát Hải, TP. Hải Phòng (tọa độ 20051’53”N - 107001’12”E) xảy ra 1 vụ máy bay gặp nạn.

Ngay sau khi nhận được thông tin vụ việc, Thường trực Tỉnh ủy, Thường trực UBND tỉnh Quảng Ninh đã cử ông Bùi Văn Khắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh Quảng Ninh cùng lực lượng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Công an tỉnh và các cơ quan liên quan nhanh chóng cơ động ra vị trí máy bay bị nạn phối hợp với TP. Hải Phòng, Quân khu 3 và trung ương... tổ chức triển khai tìm kiếm, cứu hộ cứu nạn.

Lực lượng tìm kiếm cứu nạn huy động phương tiện, nhân lực tập trung tìm kiếm các nạn nhân còn mất tích với tinh thần trách nhiệm cao nhất. Ảnh: Văn Đảm

Tổng số lực lượng tìm kiếm cứu nạn tại hiện trường là hơn 200 người và hơn 30 phương tiện. Trong đó, riêng lực lượng của tỉnh Quảng Ninh là 17 phương tiện tàu xuồng và hơn 100 cán bộ, chiến sĩ các lực lượng.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hạnh cùng đại diện các sở, ngành, địa phương, đơn vị liên quan động viên, chia sẻ, bàn phương án hỗ trợ gia đình các nạn nhân.

Lúc 19h18' ngày 5/4, lực lượng tìm kiếm cứu nạn tại hiện trường báo cáo đã tìm thấy 2 thi thể (1 nam, 1 nữ) cùng một số mảnh vỡ nghi là của máy bay bị nạn.

Đến 1h30' ngày 6/4, lực lượng tìm kiếm cứu nạn đã tìm được thi thể thứ 3, bước đầu xác định là phi công điều khiển máy bay.

Thi thể các nạn nhân trong vụ tai nạn máy bay được đưa về bờ trong đêm. (Ảnh- Báo Nhân dân).

Ngay trong đêm 5/4, thay mặt lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, bà Nguyễn Thị Hạnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Du lịch, TP. Hạ Long và một số cơ quan đơn vị liên quan cũng đã túc trực tại Bệnh viện Bãi Cháy để thăm hỏi, chia sẻ, động viên thân nhân các nạn nhân trong vụ tai nạn máy bay. Đồng thời, chỉ đạo các bên liên quan chuẩn bị sẵn sàng phương án triển khai các công việc tiếp theo; phối hợp, hỗ trợ gia đình các nạn nhân với tình cảm và trách nhiệm cao nhất của tỉnh Quảng Ninh và các cơ quan chức năng.

Chiếc máy bay Bell 505, số hiệu VN-8650 là thế hệ máy bay mới, nhẹ do hãng Bell Helicopter của Mỹ sản xuất năm 2018.
Dòng máy bay này có 5 chỗ ngồi, có thể phục vụ tối đa 4 khách, được sử dụng rộng rãi trong du lịch, chủ yếu phục vụ các chuyến bay ngắm cảnh.
Bell 505 được bổ sung vào đội máy bay phục vụ tour trực thăng ngắm vịnh Hạ Long vào năm 2019. Du khách có thể lựa chọn hành trình 10 phút giá 2,5 triệu đồng, 15 phút giá 3,6 triệu hoặc 30 phút giá 7,35 triệu đồng. Tour trực thăng ngắm vịnh Hạ Long thường theo lộ trình: đảo Tuần Châu - đảo Đầu Gỗ - hòn Gà Chọi - đảo Titop - vịnh Bái Tử Long - đảo Rều - đảo Tuần Châu.

 

Tin liên quan
Tin khác