Điểm nóng
Xử phạt 1.210 trường hợp không đội mũ bảo hiểm cho trẻ
Thanh Vân - 11/04/2015 10:06
Đã có 1.280 trường hợp bị lập biên bản, 1.210 trường hợp bị xử phạt và nhắc nhở 1.390 trường hợp.
TIN LIÊN QUAN
TIN LIÊN QUAN
"Học sinh đầu trần đến trường, xử hiệu trưởng"
Từ tháng 4/2015, đi xe đạp điện phải đội mũ bảo hiểm
'Nâng đời' cho mũ thời trang qua mắt công an
Không bắt người dân "gánh" trách nhiệm mũ bảo hiểm rởm

CSGT TP.Hà Nội nhắc nhở một trường hợp không đội mũ bảo hiểm cho trẻ khi đi xe gắn máy - Ảnh: Xuân Thu

Theo số liệu tổng hợp sơ bộ của Cục Cảnh sát giao thông từ 47/63 địa phương, trong ngày đầu cảnh sát giao thông trên toàn quốc đồng loạt tiến hành xử phạt hành vi không đội mũ bảo hiểm cho trẻ em khi đi xe gắn máy, xe đạp điện, đã có 1.280 trường hợp bị lập biên bản, 1.210 trường hợp bị xử phạt và nhắc nhở 1.390 trường hợp.

Từ sau ngày 10/4, việc xử phạt các vi phạm quy định đội mũ bảo hiểm cho trẻ em sẽ nằm trong kế hoạch tuần tra xử lý vi phạm thường xuyên của lực lượng cảnh sát giao thông.

Kế hoạch hành động quốc gia về tuyên truyền, tuần tra kiểm soát và xử lý vi phạm quy định của pháp luật về đội mũ bảo hiểm cho trẻ em là một hợp phần chính của Kế hoạch hành động thực hiện quy định của pháp luật về đội mũ bảo hiểm đối với trẻ em nhằm mục tiêu nâng cao tỷ lệ trẻ em đội mũ bảo hiểm cho trẻ em trên toàn quốc. Đây là một cột mốc đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc tăng cường an toàn giao thông cho người đi xe gắn máy, xe đạp điện tại Việt Nam.

Kế hoạch này sẽ huy động các cơ quan chức năng và lực lượng trật tự an toàn tại các địa phương chung tay đẩy mạnh việc thực thi quy định của pháp luật về đội mũ bảo hiểm cho trẻ em.

Trước khi triển khai ngày cao điểm tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm đối với trẻ em, Cục Cảnh sát giao thông đã hướng dẫn và chỉ đạo lực lượng cảnh sát giao thông công an các địa phương triển khai kế hoạch tổ chức tuần tra, kiểm soát, nhắc nhở việc thực hiện đội mũ bảo hiểm cho trẻ em ở khu vực xung quanh trường học.

Từ ngày 6-9/4, cảnh sát giao thông các địa phương đã tổ chức kiểm tra, nhắc nhở, đánh giá việc thực hiện quy định đội mũ bảo hiểm của học sinh tại các trường học; phối hợp với ngành giáo dục, nhà trường tổ chức phê bình học sinh vi phạm quy định về đội mũ bảo hiểm và ghi nhận những trường hợp học sinh vi phạm báo về địa phương mời gia đình, phụ huynh có học sinh vi phạm để nhắc nhở; gửi danh sách học sinh vi phạm về nhà trường để nhà trường tiếp tục có biện pháp nhắc nhở đối với học sinh.

Kết quả đánh giá giữa kỳ của Kế hoạch hành động thực hiện quy định của pháp luật về đội mũ bảo hiểm đối với trẻ em sẽ góp phần hưởng ứng Tuần lễ an toàn giao thông đường bộ toàn cầu do Liên hiệp quốc phát động sẽ diễn ra từ ngày 4-8/5 tới.

Những kết quả đầu tiên của “Tuần lễ cao điểm tuyên truyền, tuần tra kiểm soát và xử lý vi phạm quy định của pháp luật về đội mũ bảo hiểm cho trẻ em” cũng sẽ được trình bày tại sự kiện này.

Hà Nội bắt đầu xử lý phạt nguội xe vi phạm giao thông

Từ ngày 13/3, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (CATP Hà Nội) đã bắt đầu thực hiện kế hoạch xử lý vi phạm TTATGT qua hình ảnh theo dõi từ hệ thống camera. 

Bộ GTVT chính thức đề xuất tịch thu xe máy đi vào đường cao tốc

() Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia tiếp tục kiến nghị Chính phủ cho phép thí điểm tịch thu môtô, xe gắn máy nếu tham gia giao thông trên đường cao tốc.

Tăng cường giám sát giao thông bằng hình ảnh

() Thông tin Công an TP. Hà Nội vừa đưa vào vận hành Dự án Trung tâm Điều khiển đèn tín hiệu giao thông hiện đại đang nhận được nhiều sự kỳ vọng của các cơ quan quản lý nhà nước và người tham gia giao thông Thủ đô như là một công cụ hữu hiệu để kiểm soát tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn.

Ngỡ ngàng với "lệnh" cấm học sinh lớp 1… đua xe trái phép

Mới đây, các phụ huynh của Trường Tiểu học Phương Liên (Đống Đa, Hà Nội) ngỡ ngàng khi nhận được bản cam kết giữa gia đình, học sinh và nhà trường về việc thực hiện hàng loạt “5 không” với nhiều nội dung từ nội quy, phòng chống ma túy và các tệ nạn xã hội đến thực hiện an toàn giao thông.

Tin liên quan
Tin khác