Viễn thông - Công nghệ
ABB giới thiệu các giải pháp công nghệ điện thông minh hỗ trợ phát triển bền vững
Như Loan - 27/05/2022 16:30
ABB Việt Nam vừa tổ chức Ngày hội Sáng tạo Công nghệ Điện ABB, cung cấp những giải pháp về năng lượng, phục vụ nhu cầu của các doanh nghiệp, tổ chức trên cả nước.
Ông Noel Hupont, Chủ tịch Ban Công nghệ Điện, ABB Việt Nam ABB chia sẻ chiến lược bền vững, tầm nhìn 2030

Trong Ngày hội Sáng tạo Công nghệ Điện ABB được tổ chức mới đây, ABB Việt Nam đã giới thiệu các giải pháp quan trọng hỗ trợ cho tương lai điện khí hóa thông minh, an toàn và bền vững, cũng như cho phép khách hàng tận dụng tối đa lợi ích của số hóa để sử dụng năng lượng hiệu quả, tối ưu hóa hiệu suất và vận hành, từ đó đóng góp vào việc giảm phát thải carbon.

Việt Nam được đánh giá là một trong những quốc gia năng động và ổn định nhất trong khu vực Đông Nam Á. Tuy nhiên, sự gia tăng dân số dẫn đến nhu cầu sử dụng hàng hóa và dịch vụ ngày càng tăng. Bên cạnh đó, tốc độ đô thị hóa nhanh và các hoạt động kinh tế ngày càng phát triển mạnh trong lĩnh vực công nghiệp và dịch vụ, đang tạo ra áp lực gia tăng đối với nguồn cung năng lượng tại Việt Nam. Nhu cầu tiêu thụ điện năng của Việt Nam được dự báo sẽ tăng với tốc độ cao trong những năm tới, khoảng 8,5% / năm cho giai đoạn 2021-2030.

Khi mà chi phí năng lượng ngày càng tăng lên là một trong những thách thức lớn nhất mà các doanh nghiệp đang phải đối mặt, nguồn cung cấp năng lượng bền vững và đáng tin cậy là điều kiện tiên quyết để Việt Nam duy trì kỷ lục tăng trưởng kinh tế và đạt được các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của Chính phủ, cũng như hiện thực hóa con đường phát triển xanh trong bối cảnh Việt Nam đang hội nhập sâu rộng với nền kinh tế toàn cầu với tốc độ đô thị hóa và công nghiệp hóa diễn ra nhanh chóng.

Ông Noel Hupont, Chủ tịch Ban Công nghệ Điện, ABB Việt Nam cho biết: "Bằng cách tận dụng các nền tảng số, như nền tảng dịch vụ, thiết bị thông minh, dịch vụ phân tích nâng cao dựa vào điện toán đám mây, các doanh nghiệp sẽ có cơ hội để tối ưu hóa mạng lưới điện và đổi mới sản phẩm hướng tới khách hàng nhiều hơn. Ban Công nghệ Điện của ABB cung cấp các giải pháp nhằm giúp các doanh nghiệp giảm chi phí và nâng cao hiệu quả hoạt động, cũng như góp phần đưa Việt Nam phát triển theo hướng bền vững hơn”.

Tại sự kiện, các giải pháp tân tiến của ABB được trưng bày, bao gồm Hệ thống Quản lý Tòa nhà Kỹ thuật số, Giải pháp Quản lý Năng lượng và Hệ thống Điện toàn diện ABB Ability, Giải pháp Điều khiển giám sát và Thu thập dữ liệu (SCADA) cho hệ thống điện ABB Ability Zenon – ABB ZEE600, các giải pháp nguồn điện dự phòng và sạc xe điện. Những giải pháp này có thể giúp tiết kiệm hàng trăm nghìn KW giờ/năm và giảm lượng khí thải CO2 đáng kể nhờ vào khả năng kiểm soát việc sử dụng năng lượng tốt hơn.

Có mặt tại Việt Nam gần 3 thập kỷ, ABB đã cung cấp công nghệ hiện đại cho hàng loạt các dự án trong nước và đồng hành lâu dài với nhiều khách hàng. Một số các dự án nổi bật ở các lĩnh vực khác nhau mà ABB đã cung cấp giải pháp điện khí hóa, gồm: Bệnh viện Bạch Mai 2, Bệnh viện Việt Đức 2, Khách sạn MGallery Sapa, trụ sở chính của Viettel, trung tâm dữ liệu CMC Creative Space, Nhà máy LuxShare ICT Nghệ An và Bắc Giang, Nhà máy VietGlory Nghệ An...

Tin liên quan
Tin khác