Thời sự
Báo Đầu tư trao 80 suất học bổng tại Thái Bình
Thanh Huyền - 23/11/2014 14:25
() Ngày 22/11, tại tỉnh Thái Bình, Báo Đầu tư đã trao 80 suất học bổng với trị giá 40 triệu đồng cho các em học sinh nghèo vượt khó tại Trường THCS Việt Thuận (Vũ Thư, Thái Bình) và Trường THCS Đông Tân (Đông Hưng, Thái Bình).
TIN LIÊN QUAN
TIN LIÊN QUAN
Báo Đầu tư trao học bổng tại Bình Thuận
Báo Đầu tư trao học bổng tại Quảng Trị, Hà Tĩnh
Báo Đầu tư trao học bổng cho học sinh nghèo Sơn La, Điện Biên

Đây là hoạt động nhằm động viên tinh thần, chia sẽ khó khăn với các em học sinh ở các cấp học. Đó cũng là thể hiện trách nhiệm xã hội của Báo Đầu tư nói riêng và các mạnh thường quân của Giải Golf Vì trẻ em Việt Nam nói chung trong việc đầu tư cho nguồn lực con người của đất nước.

Các em học sinh được trao học bổng đợt này đều có hoàn cảnh gia đình khó khăn, hộ nghèo... nhưng có tinh thần vượt khó, đạt thành tích ưu tú trong học tập và có tư cách đạo đức tốt.

   
  Ông Bùi Đức Hải, Phó Tổng biên tập báo Đầu tư đại diện cho Báo Đầu tư và các nhà tài trợ trao 80 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Thái Bình  

Phát biểu tại buổi lễ trao học bổng tại trường THCS Việt Thuận, ông Lại Văn Cán, Chủ tịch Công đoàn Phòng Giáo dục Đào tạo Vũ Thư nhấn mạnh, "Chương trình trao học bổng vì trẻ em việt nam do Báo Đầu tư tổ chức mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, với mong muốn giúp các em giảm bớt khó khăn để có điều kiện tốt hơn trong học tập. Đồng thời, những chương trình an sinh xã hội này cũng sẽ góp phần khuyến khích các em vươn lên rèn luyện và học tập ngày càng tốt hơn."

"Những món quà đầy ý nghĩa không chỉ về mặt vật chất mà còn ý nghĩa to lớn về tinh thần với các em, thể hiện sự quan tâm của toàn xã hội nói chung và báo Đầu tư nói riêng với các em. Đây là nguồn động viên lớn đối với các em và nhà trường", ông Cán nói.

Nguồn học bổng được trích từ Quỹ học bổng Giải Golf “Vì trẻ em Việt Nam - Swing for the Kids” do Báo Đầu tư tổ chức.

Giải Golf “Vì trẻ em Việt Nam - Swing for the Kids” được tổ chức từ năm 2007, do Báo Đầu tư và Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) chủ trì. Được tổ chức thi đấu thường niên, giải Golf “Vì trẻ em Việt Nam” đã thu hút nhiều cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế và cộng đồng doanh nghiệp tham gia. Quỹ học bổng của giải đã giúp đỡ trẻ em, học sinh, sinh viên nghèo vượt khó học gỏi, ươm mầm cho tài năng tương lai.

Trong những năm qua, Báo Đầu tư cùng các nhà tài trợ mang  trên 7.000 suất học bổng cho các em học sinh, sinh viên nghèo vượt khó, học giỏi và hỗ trợ xây, sửa các cơ sở học tập ở 38 tỉnh, thành phố trên cả nước với tổng giá trị lên tới 6,5 tỷ đồng.

Một số hình ảnh lễ trao học bổng "Vì trẻ em Việt Nam" tại Thái Bình:

Tổng giá trị 40 suất học bổng cho các em học sinh của mỗi trường là 20 triệu đồng

Lễ trao học bổng cho các em học sinh tại trường THCS Việt Thuận

Lễ trao học bổng cho các em học sinh tại trường THCS Đông Tân

Tin liên quan
Tin khác