Chuyển động thị trường
Bất động sản Cẩm Phả tăng tốc khi du lịch bứt phá
N.L - 25/09/2023 15:55
Sau Hạ Long, Cẩm Phả là địa phương được kỳ vọng trở thành tâm điểm du lịch tại Quảng Ninh nhờ sở hữu tiềm năng du lịch đắt giá về nhiều mặt. Đây cũng là đòn bẩy thúc đẩy thị trường bất động sản nơi đây ngày càng trở nên có giá.
TIN LIÊN QUAN

Cẩm Phả là thành phố loại II của tỉnh Quảng Ninh sở hữu vị trí ven biển đắc địa khi nằm giữa thành phố Hạ Long và Khu kinh tế Vân Đồn. So với 3 thành phố của Quảng Ninh, Cẩm Phả vẫn trong giai đoạn đầu phát triển du lịch dù tiềm năng không thua kém bất kỳ vùng đất nào ở Quảng Ninh. 

Cẩm Phả sở hữu tài nguyên du lịch phong phú, được thiên nhiên ban tặng nhiều thắng cảnh đẹp như vịnh Bái Tử Long, khu đảo Vũng Đục cùng động Hang Hanh dài 1.300m, chạy xuyên suốt dãy núi đá Quang Hanh ra tới biển hay đường bờ biển dài trên 70km, rất thuận lợi để phát triển du lịch. 

Đặc biệt, Cẩm Phả sở hữu nguồn nước khoáng nóng tự nhiên, có độ mặn và nhiệt độ cao, tỷ lệ Brom chiếm tới 49% tổng độ khoáng. Nguồn khoáng nóng tại Cẩm Phả đã trở thành một trong ba địa điểm nước khoáng Brom nổi tiếng nhất trên thế giới, tạo tiền đề phát triển dịch vụ nghỉ dưỡng khoáng nóng cao cấp hiếm có nơi nào có được.

Thấy được lợi thế, tiềm năng to lớn được thiên nhiên ban tặng, những năm gần đây lãnh đạo Cẩm Phả xác định đưa dịch vụ du lịch trở thành ngành kinh tế trọng điểm, phấn đấu đến năm 2025, du lịch cơ bản trở thành ngành kinh tế mũi nhọn với cơ sở vật chất, hạ tầng, sản phẩm chất lượng cao, dự kiến thu hút khoảng 2 triệu lượt khách, doanh thu từ du lịch, đạt trên 1.000 tỷ đồng và trở thành tâm điểm du lịch thứ 2 tại Quảng Ninh. 

Trong mục tiêu chuyển từ “nâu” sang “xanh”, Cẩm Phả đã đầu tư rất mạnh vào hạ tầng giao thông. Trong đó, đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả, cao tốc Hạ Long - Vân Đồn góp phần hoàn thiện, đáp ứng nhu cầu và thu hút lượng khách du lịch đến Cẩm Phả. Thành phố cũng ưu tiên ngân sách cho các dự án phát triển du lịch ở các địa phương, tạo điều kiện thuận lợi, xây dựng cơ chế ưu đãi, mời gọi các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân vào khảo sát, đầu tư tại các khu, điểm du lịch trong thành phố, thu hút đầu tư phát triển du lịch. 

Festival Áo dài Quảng Ninh 2022

Song song với đầu tư hạ tầng du lịch, thành phố đang tập trung đầu tư xây dựng 2 loại hình du lịch chính là du lịch sinh thái nghỉ dưỡng và du lịch tham quan. Cùng với đó, Cẩm Phả cũng đã xây dựng nhiều sản phẩm du lịch độc đáo, trong đó phải kể đến các chương trình văn hóa, nghệ thuật được đầu tư bài bản, quy mô thu hút hàng vạn du khách đến tham dự và trải nghiệm như Festival Áo dài Quảng Ninh 2022 và Show thời trang biển - chương trình nghệ thuật sân khấu thực cảnh bên bờ vịnh Bái Tử Long được tổ chức vào ngày 29-4 và ngày 1-5-2022. 

Du lịch “bừng tỉnh” thúc đẩy bất động sản bứt phá mạnh mẽ

Được thiên nhiên ưu ái cùng tiềm năng phát triển không thua kém "người anh em" Hạ Long, Cẩm Phả đã nhanh chóng tận dụng lợi thế sẵn có, mở rộng không gian đô thị, các khu trung tâm thương mại, dịch vụ, thu hút các doanh nghiệp trong và ngoài nước đến đầu tư. Đây cũng chính là cơ hội lớn để Cẩm Phả đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng, chuyển dịch cơ cấu kinh tế, phân bố dân cư, đạt mục tiêu dân dố tăng lên mức 268.000 người vào năm 2025, đủ tiêu chí trở thành đô thị loại 1 vào năm 2025.

Trước tiềm năng tăng trưởng mạnh mẽ sắp tới của Cẩm Phả, loạt ông lớn bất động sản như Vin Group, Sun Group, Tập Đoàn TTP,… đã nhanh chóng tìm về vùng đất này, tạo lập “sân chơi” bất động sản mới đầy hấp dẫn với những dự án quy mô và bài bản. Điển hình là Khu nghỉ dưỡng khoáng nóng cao cấp Yoko Onsen Quang Hanh, tổ hợp Vincom Plaza Cẩm Phả, Vincom Shophouse Cẩm Phả, Platin Center Shophouse Cẩm Phả, Green Dragon City… 

Du lịch bứt phá thúc đẩy tiềm năng BĐS Cẩm Phả

Những dự án này hoàn thiện và đi vào hoạt động thời gian vừa qua là bước tiến vượt bậc của Cẩm Phả trên lĩnh vực du lịch, thương mại. Đối với bất động sản, sự hiện diện của các “ông lớn” cũng góp phần làm thị trường trở nên sôi động, bước đầu đón sóng, mở ra chặng đường đầy tiềm năng mới cho bất động sản Cẩm Phả, đặc biệt là những sản phẩm trải dài trên tuyến đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả.

Đánh giá tiềm năng của bất động sản Cẩm Phả, các chuyên gia cho rằng du lịch bứt phá đã “trải thảm đỏ” tạo cho bất động sản Cẩm Phả có đầy đủ những sản phẩm tiềm năng. Với nền tảng vững vàng đó, sau cơn sốt của Hạ Long, Vân Đồn, bất động sản Cẩm Phả được đánh giá trở thành thỏi nam châm đón dòng tiền trong khi tiềm năng rộng lớn mới ở giai đoạn khai phá ban đầu.

Các chuyên gia cũng cho rằng, hiện tại là cơ hội tốt nhất để vào thị trường bất động sản Cẩm Phả ở giai đoạn đầu của chu kỳ tăng giá. Chỉ trong 2-3 năm tới khi hạ tầng tiếp tục hoàn thiện, du lịch phát triển theo đúng lộ trình của tỉnh, giá đất ven biển Cẩm Phả và dọc quốc lộ 18 đoạn qua trung tâm sẽ chứng kiến những đợt tăng trưởng mạnh mẽ từ mức thấp ở thời điểm hiện tại.

Tin liên quan
Tin khác