Điểm nóng
Bắt Phó bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc và cựu Bí thư Quảng Ngãi
Huệ Nguyễn - 28/03/2024 07:56
Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an cáo buộc, Phạm Hoàng Anh, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Vĩnh Phúc và Lê Viết Chữ, cựu Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi đã nhận hối lộ trong vụ án liên quan Tập đoàn Phúc Sơn.

Ngày 27/3/2024, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đã ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam, Lệnh khám xét đối với ông Lê Viết Chữ, nguyên Phó chủ tịch, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Quãng Ngãi.

Cùng với đó, đơn vị cũng thực hiện các thủ tục tố tụng trên đối với ông Phạm Hoàng Anh, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, nguyên Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Vĩnh Phúc cùng về tội "Nhận hối lộ", quy định tại khoản 4 Điều 354 Bộ luật Hình sự.

Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Phạm Hoàng Anh (bên trái) và cựu Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi Lê Viết Chữ. Ảnh: BCA

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an xác định, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, bị can Lê Viết Chữ đã nhận tiền của Nguyễn Văn Hậu (còn gọi là Hậu Pháo), Chủ tịch Công ty cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn để tạo điều kiện giúp công ty này trúng thầu gói thầu “Thi công tuyến chính dự án đường bờ Nam sông Trà Khúc, tỉnh Quảng Ngãi”.

Trong khi đó, bị can Phạm Hoàng Anh đã nhận tiền của Nguyễn Văn Hậu để tạo điều kiện cho doanh nghiệp của Hậu thực hiện dự án Chợ Đầu mối Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc.

Đây là kết quả mở rộng điều tra vụ án "Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng; Nhận hối lộ; Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng và Lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ, quyền hạn để trục lợi", xảy ra tại Công ty cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn, Công ty cổ phần Đầu tư Thương mại và Bất động sản Thăng Long, tỉnh Quảng Ngãi, tỉnh Vĩnh Phúc và các đơn vị, địa phương liên quan.

Cùng ngày, sau khi Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao phê chuẩn, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã thi hành các Quyết định và Lệnh nêu trên theo đúng quy định pháp luật.

Liên quan tới vụ án này, trước đó, Cơ quan điều tra cũng đã khởi tố, bắt tạm giam bà Hoàng Thị Thúy Lan, cựu Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc và ông Lê Duy Thành, cựu Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc; ông Đặng Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi và ông Cao Khoa, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi.

Thông tin từ Bộ Công an cho biết, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đang củng cố tài liệu, chứng cứ, tiếp tục mở rộng điều tra vụ án, làm rõ các sai phạm khác của Tập đoàn Phúc Sơn tại các địa phương và các đơn vị có liên quan, áp dụng các biện pháp theo luật định để thu hồi triệt để tài sản cho Nhà nước.

Được biết, hiện doanh nghiệp này đang thực hiện tổng số 21 dự án tại tỉnh Vĩnh Phúc, Quảng Ngãi và một số tỉnh, thành khác trên cả nước.

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đang củng cố tài liệu, chứng cứ, tiếp tục mở rộng điều tra vụ án, làm rõ các sai phạm khác của Tập đoàn Phúc Sơn tại các địa phương và các đơn vị có liên quan, áp dụng các biện pháp theo luật định để thu hồi triệt để tài sản cho Nhà nước.

Tin liên quan
Tin khác