Đầu tư
Bình Dương sắp đối thoại với doanh nghiệp FDI thuộc 4 thị trường
Lê Quân - 15/06/2024 13:28
Từ tháng 6 đến tháng 9/2024, UBND tỉnh Bình Dương tổ chức hội nghị đối thoại với doanh nghiệp FDI 4 thị trường gồm Nhật Bản, Trung Quốc (Đài Loan), Hàn Quốc và khối doanh nghiệp sử dụng tiếng Anh.

UBND tỉnh Bình Dương vừa thống nhất với Kế hoạch tổ chức Hội nghị đối thoại doanh nghiệp nước ngoài (FDI) năm 2024.

Theo kế hoạch đã được thống nhất, năm 2024, Bình Dương sẽ đối thoại với chi hội và doanh nghiệp thuộc 4 thị trường gồm: Nhật Bản, Trung Quốc (Đài Loan), Hàn Quốc và cộng đồng doanh nghiệp sử dụng tiếng Anh.

Ông Võ Văn Minh (áo trắng) Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương trao đổi với các doanh nghiệp nước ngoài bên lề một hội nghị đối thoại năm 2023.

Mục đích của hội nghị đối thoại nhằm lắng nghe ý kiến, đề xuất của đại diện các doanh nghiệp, Hiệp hội doanh nghiệp để tỉnh Bình Dương kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện hỗ trợ tốt nhất cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp FDI.

Đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh hoạt động thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Bình Dương trong giai đoạn mới.

Dự kiến trong tháng 6/2024 sẽ tổ chức Hội nghị đối thoại với doanh nghiệp Nhật Bản; tháng 7/2024 tổ chức Hội nghị đối thoại với doanh nghiệp Trung Quốc (Đài Loan).

Đến tháng 8/2024 sẽ tổ chức Hội nghị đối thoại với doanh nghiệp các nước sử dụng tiếng Anh; tháng 9/2024 sẽ tổ chức Hội nghị đối thoại với doanh nghiệp Hàn Quốc.

Tính đến đầu năm 2024, Trung Quốc đứng đầu trong số 65 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào tỉnh Bình Dương với 1.666 dự án, tổng số vốn đầu tư 10,4 tỷ  USD; Nhật Bản đứng thứ 2 với 5,9 tỷ đô la Mỹ; Hàn Quốc đứng thứ 5 với 3,4 tỷ USD.

Ông Mai Hùng Dũng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho biết, những năm qua vốn FDI vào Bình Dương liên tục tăng là nhờ tỉnh đã tạo ra một môi trường đầu tư thuận lợi, hạ tầng đang ngày một hoàn thiện, chất lượng nguồn nhân lực được cải thiện rõ nét.

Hàng năm, Bình Dương đều tổ chức đối thoại với các doanh nghiệp FDI để tháo gỡ khó khăn. Bên cạnh các cuộc đối thoại chung, tỉnh còn tổ chức đối thoại riêng với doanh nghiệp của một số nước có vốn đầu tư lớn tại tỉnh để tăng thêm cơ hội thu hút đầu tư. 

Tin liên quan
Tin khác