Doanh nghiệp
Bộ Công Thương chuyển giao Vinatex về SCIC
Hải Yến - 23/11/2018 15:16
Sáng 23/11/2018, Bộ Công Thương cùng Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) tổ chức lễ chuyển giao quyền đại diện sở hữu vốn nhà nước tại Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) về SCIC.
Vinatex đã chính thức được Bộ Công Thương chuyển giao về Tổng công ty Kinh doanh vốn Nhà nước.

Theo biên bản chuyển giao được ký kết, giá trị vốn đầu tư của nhà nước tại Vinatex chuyển giao về SCIC là 2.674.381 triệu đồng, chiếm 53,49% vốn điều lệ của Vinatex.

Phát biểu tại buổi lễ chuyển giao, ông Cao Quốc Hưng, Thứ trưởng Bộ Công Thương cho biết, các công việc liên quan giữa Bộ Công Thương và SCIC đã được làm rõ trên tinh thần đảm bảo không làm gián đoạn hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, tuân thủ các quy định hiện hành. Tuy nhiên, Vinatex là một Tập đoàn lớn, nên việc chuyển giao cần có thời gian để hoàn tất các thủ tục.

“Bộ Công Thương sẽ phối hợp cùng SCIC và đề nghị SCIC tích cực hỗ trợ để doanh nghiệp ngày càng phát triển, qua đó tăng giá trị phần vốn nhà nước tại doanh nghiệp”, Thứ trưởng Cao Quốc Hưng nhấn mạnh.

Ông Nguyễn Đức Chi, Chủ tịch SCIC đánh giá cao tinh thần giải quyết nhanh gọn các thủ tục của Bộ Công Thương trong việc bàn giao Vinatex về SCIC, cũng như trong việc phối hợp cùng SCIC hoàn thiện các thủ tục chuyển giao và là một trong những Bộ, ngành ở Trung ương đi đầu trong việc chủ động bàn giao các doanh nghiệp thuộc đối tượng chuyển giao về SCIC.

Sau khi tiếp nhận Vinatex, quan điểm của SCIC là phối hợp tích cực với Bộ Công Thương để giải quyết các khúc mắc cho doanh nghiệp, không làm gián đoạn sản xuất kinh doanh, cũng như nâng cao giá trị của doanh nghiệp.

Việc chuyển giao vốn nhà nước tại Vinatex có ý nghĩa quan trọng, thể hiện quyết tâm của Bộ Công Thương, SCIC và doanh nghiệp trong việc thực hiện Nghị quyết của Chính phủ về tái cấu trúc doanh nghiệp. Sau Vinatex, Bộ Công Thương sẽ tiếp tục chỉ đạo, hoàn thiện hồ sơ tại 5 doanh nghiệp còn lại do Bộ quản lý để chuyển giao vốn nhà nước về SCIC theo quy định.

Tin liên quan
Tin khác